ตำรวจท่องเที่ยว3จังหวัดใต้

ตำรวจท่องเที่ยว3จังหวัดใต้รับนโยบายปราบการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ต่อยอดนายกฯเศรษฐาให้สมเป็นเมืองท่องเที่ยวรับผู้มาเยียนด้วยรอยยิ้ม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ม.ค.67 
ณ  ห้องประชุม ชั้น 2 ส.ทท.3 กก.3 บก.ทท.3 (นราธิวาส) ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส จว.นราธิวาส พ.ต.ต.ณัฐวรรธน์  สงคง สว.ส.ทท.3 กก.3 บก.ทท.3 เปิดเผยว่า หลังจากที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง ลงมาปฏิบัติภารกิจตรวจราชการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงวันที่ 27 ถึง 29 ก.พ.67 ที่ผ่านมา เพื่อดึงศักยภาพพื้นที่ 3 จชต.เป็นเมืองท่องเที่ยว ดังนั้น พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท.ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สว.ส.ทท.3 บก.ทท.3 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ 3 จชต. คือ ยะลา ปัตตานีและนราธิวาส ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกและสร้างความไว้วางใจแก่นักท่องเที่ยว ตามบริเวณด่านพรมแดน 3 จุด คือ ด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก ตากใบและแว้ง โดยเน้นกำชับเรื่องการจับไกด์เถื่อน รวมถึงการเอารัดเอาเปรียบกับนักท่องเที่ยว เพื่อให้สมกับเป็นประตูเมืองที่ดีของประเทศ ในการสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่ได้สมญานามว่าสยามเมืองยิ้ม
ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าร่วมกิจกรรมสันทนาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จชต. ได้ร่วมแข่งขันกีฬาฟุตบอล พร้อมรับประทานอาหารร่วมกันตามโครงการ Tourist Police Narathiwat Family Party ประจำเดือน มี.ค.67 ณ  สนามฟุตบอลหญ้าเทียม DC อารีน่า ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส จว.นราธิวาส โดยถือโอกาสพบปะพูดคุยในการเตรียมความพร้อม ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ให้ลุล่วงไปด้วยดี ด้วยการปฏิบัติหน้าที่ให้อยู่ในหัวใจของนักท่องเที่ยวให้จงได้

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ
8 มีนาคม 2567

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ