สืบ ตม.1 แกะรอยรวบสาวสอง

สืบ ตม.1 แกะรอยรวบสาวสองตากาล็อก ตามหมายจับโยงเหตุทำร้ายร่างกายซอยสุขุมวิท 11 หลังพยายามหลบหนีเปลี่ยนที่พักตลอดเวลา

        สืบเนื่องจากเหตุชุลมุนวุ่นวายที่บริเวณซอย สุขุมวิท 11 เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาตามที่ปรากฏเป็นข่าวใหญ่ในสื่อสังคมออนไลน์และสื่อกระแสหลักช่องทางต่างๆ ซึ่งมีการขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายแอนนา (นามสมมติ) ผู้ต้องหาในคดีทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. ได้สั่งการและกำชับกวดขัน และเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบติดตาม โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่รับผิดชอบงานสืบสวนเน้นการบูรณาการกับหน่วยงานตำรวจและหน่วยงานความมั่นคง ซึ่งต่อมา พล.ต.ต.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ 
ผบก.ตม.1 และ พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ รอง ผบก.ตม.1  ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.กาจภณ ปฐมัง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน บก.ตม.1 ได้สืบสวนได้ร่วมกับ สน.ลุมพินี บก.น.5 ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวแกะรอยผู้กระทำความผิดรายนี้เรื่อยมา พบมีพฤติกรรมย้ายที่พักไปเรื่อยๆ ไม่เป็นหลักแหล่ง ทั้งต่างจังหวัด และ กรุงเทพมหานคร โดยไม่กลับเข้ามาในพื้นที่ถนนสุขุมวิทอีกเลย จนกระทั่งวันที่ 21 มีนาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน บก.ตม1ได้รับแจ้งจากสายลับไม่ประสงค์ออกนามว่ามีบุคคลต่างด้าวลักษณะคล้ายสาวประเภทสอง ที่เป็นบุคคลตามหมายจับ มาเตร็ดเตร่และพักอาศัยอยู่ในบริเวณย่านถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบกระจายกำลังโดยรอบ ถ.เพชรบุรี ซอย 15 และ 17 

จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.30 น. 
เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า บุคคลตามหมายจับพักอยู่ที่โฮสเตลแห่งหนึ่งในย่านประตูน้ำ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่ห้องพักชั้น 4 ของสถานที่ดังกล่าว ผลการตรวจสอบ พบบุคคลต่างด้าวสาวประเภทสอง แสดงตัวเปิดห้อง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพร้อมกับแสดงบัตรประจำตัวให้ผู้ถูกจับดูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้ขอตรวจสอบหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางของผู้ถูกจับ จึงทราบว่าบุคคลต่างด้าวคนดังกล่าวชื่อนายแอนนา (นามสมมติ)อายุ 37 ปี สัญชาติฟิลิปปินส์ เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรทางด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ เมื่อต้นเดือน ก.พ.67 ที่ผ่านมา โดยได้รับการผ่อนผันการตรวจลงตรา เพื่อการท่องเที่ยว  30 วัน ปัจจุบันการอนุญาตยังไม่สิ้นสุด  เนื่องจากเจ้าตัวได้มีการไปยื่นคำร้องขออยู่ในราชอาณาจักรก่อนจะถูกออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ให้ผู้ถูกจับดู โดยอ่านหมายจับให้ฟังเป็นภาษาอังกฤษโดยผ่านล่ามแปล ซึ่งนายแอนนา เข้าใจเป็นอย่างดี รับว่า ตนเป็นบุคคลเดียวกับบุคคลตามหมายจับและยังไม่เคยถูกจับในคดีเดียวกันนี้มาก่อน  เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิ์ของผู้ถูกจับให้ทราบแล้ว เบื้องต้นในชั้นจับกุมผู้ถูกจับรับเพียงว่าอยู่ตนในเหตุการณ์แต่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายใคร จากนั้นจึงนำตัวผู้ถูกจับส่ง พงส.สน.ลุมพินี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับ และการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแส การกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ