แอบอ้าง! รองนายกฯ

แอบอ้าง! รองนายกฯ - รมว.ยุติธรรม พักโทษได้ 

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ เวลา 11.00 น. 
ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111
( อาคาร กพ.เก่า ) ทนายชัชวาลย์ ในนาม "กลุ่มทนายใจดี" พร้อมด้วย "มาดามส้ม" ดร.พิมไหมทอง ศักดิพัตโภคิน หัวหน้าพรรคชาติรุ่งเรือง เข้ายื่นหนังสือถึง ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีฯ ประจำรองนายกรัฐมนตรี  ให้ตรวจสอบและดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่แอบอ้างชื่อนายสมศักดิ์ เทพสุทินและคณะทำงานสมัยเป็นรัฐมนตรีว่าการยุติธรรมต่อเนื่องรองนายกรัฐมนตรี 

โดยชื่อย่อ ส. วิ่งเต้นว่าสามารถให้พักโทษนักโทษในเรือนจำอันเป็นการร่วมกันฉ้อโกงเป็นขบวนการ คดีนี้มีผู้เสียหายถูกหลอกเป็นนักธุรกิจชื่อดังในจังหวัดสงขลาสูญเงินไปกว่า 5 ล้านบาท  

ภายหลังยื่นหนังสือพร้อมหลักฐาน ทั้งเอกสารและคลิปเสียง ทนายชัชลย์ฯ พบว่าไม่มีการเดินเรื่องใดๆ เกี่ยวกับการพักโทษดังกล่าว ทั้งท่านรองนายกฯ สมศักดิ์ และท่านธนกฤตฯ เองก็ยืนยันไม่รู้จัก นาย ส.กับพวกแต่อย่างใด พร้อมให้ทีมกฎหมายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และยันว่ามีระบบพักโทษจริงแต่ไม่ต้องเสียเงินทองในการดำเนินการแต่อย่างใด 

จากกรณีดังกล่าว ทนายชัชวาลย์ฯ จึงขอฝากเตือนภัยว่าอย่าหลงเชื่อกลหลอกลวงมิจฉาชีพเด็ดขาด ให้ติดต่อหน่วยงานโดยตรงหรือปรึกษานักกฎหมายอาทิ สภาทนายความหรือกลุ่มทนายใจดีทั่วประเทศได้ตลอดเวลา ในส่วนคดีความนี้ กลุ่มคนเหล่านี้ได้ถูกดำเนินคดีแล้วในชั้นสอบสวนชั้นอัยการ เตรียมส่งฟ้องศาล ต่อไป...ย้ำว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและตลอดจนถึงการดำเนินคดีฟอกเงินด้วย

"มาดามส้ม" ดร.พิมไหมทอง ศักดิพัตโภคิน หัวหน้าพรรคชาติรุ่งเรือง กล่าวว่าเรื่องการแอบอ้างชื่อท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน เรื่องการวิ่งเต้นการพักโทษของนักโทษที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นญาติกับนักธุรกิจ โดยผู้แอบอ้าง ได้กล่าว อ้างท่านสมศักดิ์เทพสุทิน และผู้คุมในเรือนจำ ผู้กล่าวแอบอ้างได้เรียกร้องเงิน เป็นจำนวน 5 ล้านบาท ทนายชัดได้ยื่น เอกสารและหลักฐาน เกี่ยวกับผู้แอบอ้าง ให้กับ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีฯ ประจำรองนายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111  ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว  ซึ่งทนายชัช "กลุ่มทนายใจดี" ได้กำชับกับพี่น้องประชาชนว่า ในการขอเรียกพักโทษ กับนักโทษ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  ส่วนพี่น้องประชาชนที่ถูกหลอก สามารถแจ้งข้อมูลมาทางดิฉัน หรือที่มูลนิธิดาวเหนือ ได้ตลอดเวลาทางคณะทำงานของพรรคชาติรุ่งเรืองพร้อมที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ถูกหลอกอย่างเต็มที่ "มาดามส้ม" ดร.พิมไหมทอง ศักดิพัตโภคิน หัวหน้าพรรคชาติรุ่งเรือง ได้กล่าวทิ้งท้าย 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ