บิ๊กซี เดินหน้าสนับสนุน

บิ๊กซี เดินหน้าสนับสนุนสินค้ามูลนิธิโครงการหลวง ปีที่ 2 เพื่อสร้างรายได้ให้เกษตรกรชาวเขาอย่างยั่งยืน จำหน่ายผ่านบิ๊กซีทั่วประเทศ

บิ๊กซี ต่อยอดความร่วมมือกับ มูลนิธิโครงการหลวง ต่อเนื่องปีที่ 2  จัดงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง จากดอยสู่เมืองที่บิ๊กซี ปี 2 ”นำสินค้าและผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงส่งตรงจากยอดดอย คุณภาพสูง สด สะอาด ปลอดภัย มาให้ลูกค้าได้เลือกชอป ณ บิ๊กซี สาขาพระราม 4 และ บิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2567

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สานต่อความร่วมมือกับ มูลนิธิโครงการหลวง จัดงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง จากดอยสู่เมืองที่บิ๊กซี ปี 2” ยกขบวนสินค้าและผลิตภัณฑ์โครงการหลวงส่งตรงจากยอดดอย ทั้ง ผัก-ผลไม้สด ดอกไม้ กาแฟ และผลิตภัณฑ์แปรรูป มาจำหน่ายให้เลือกชอปแบบจุใจมากกว่า 100 รายการ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2567 โดยบิ๊กซีเป็นช่องทางกระจายสินค้าคุณภาพจากโครงการหลวง ผ่านสาขาของบิ๊กซีทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ เพื่อช่วยสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้แก่เกษตรกรชาวไทยภูเขาบนพื้นที่สูง กว่า 12,000 ราย และช่วยให้ลูกค้าบิ๊กซีเข้าถึงผักและผลไม้สดคุณภาพดี สด สะอาด ปลอดภัย เหมือนได้ซื้อเองจากยอดดอย”  โดยการจัดงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เลขาธิการ และประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ บิ๊กซี สาขาพระราม 4

ภายในงานบิ๊กซี ยกขบวนสินค้าจากโครงการหลวงทั้งผักผลไม้และผลิตภัณฑ์แปรรูปมาจำหน่ายมากมาย อาทิ 
• สตรอว์เบอร์รี อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการชะลอวัย ช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจน จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี
• เคพกูสเบอร์รี อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยบำรุงกระดูก และฟัน เสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันโรคหวัด ภูมิแพ้
• เสาวรส อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดไขมันในเลือด บำรุงสายตา มีวิตามินบี 2 ช่วยบำรุงผิวพรรณ เล็บ และเส้นผม มีแร่ธาตุ วิตามิน และไฟเบอร์
• ผักสดหลากหลายชนิด อาทิ ผักกาดหอมห่อ, กะหล่ำปลี, ผักกาดขาวปลี
• ไอศกรีมผักเคล ทำจากผักเคล หรือผักคะน้าใบหยิก ซึ่งเป็นราชินีของผักใบเขียว ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีวิตามินและแร่ธาตุมากไปด้วยประโยชน์
• บิ๊กซี เบเกอรี่ สูตรพิเศษที่บิ๊กซีเท่านั้น ที่ใช้วัตถุดิบจากสินค้าโครงการหลวง อาทิ มินิครัวซองสตรอว์เบอร์รี, ทาร์ดไข่สตรอว์เบอร์รี, 
• ข้าวเกรียบโครงการหลวง ข้าวเกรียบฟักทอง ข้าวเกรียบเห็ดหอม และข้าวเกรียบแคร์รอต
• ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากชาและกาแฟ สูตรพิเศษ ซึ่งกาแฟได้ปลูกภายใต้ระบบการปลูกแบบอนุรักษ์ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ นอกจากจะให้ผลผลิตของกาแฟที่นำมาซึ่งรายได้แก่เกษตรกรแล้ว ยังเป็นการสร้างป่าเพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่สูงทางภาคเหนือของประเทศ  
• ดอกไม้ และไม้กระถางนานาชนิด อาทิ ไฮเดรนเยีย
• ผลิตภัณฑ์แปรรูป สินค้าหัตถกรรม
• บูทผลิตภัณฑ์จากโครงการพัฒนาดอยตุง
• บูทบริษัทดอยดำ
• บูทโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา
• บูทสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน)

พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เลขาธิการ และประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง ในฐานะประธานเปิดงาน ได้กล่าวว่า “การดำเนินการของมูลนิธิโครงการหลวงปัจจุบัน นับเป็นปีที่ 55 ในการสร้างประโยชน์ต่อทั้ง ชาวเขา ชาวเรา และชาวโลก โครงการหลวงได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2512 โดยเริ่มจากการเป็นโครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระราชปณิธาน สืบสาน รักษา ต่อยอด งานของมูลนิธิโครงการหลวงให้เกิดประโยชน์แก่ปวงประชาทุกหมู่เหล่าอย่างยั่งยืน โครงการหลวงได้สนองในพระราชปณิธานโดยการสืบสาน แนวทางการค้นคว้าวิจัยพืชใหม่อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อส่งเสริมเป็นอาชีพ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี รักษาและฟื้นฟูระบบนิเวศน์บนพื้นที่สูง โดยได้มุ่งเน้นการทำงานแบบครบวงจร ซึ่งประกอบด้วย การวิจัยค้นคว้าชนิดพันธุ์พืชและสัตว์การพัฒนาและส่งเสริมอาชีพ รวมทั้งการดำเนินงานด้านการรับซื้อผลิตผลของเกษตรกรที่โครงการเข้าไปส่งเสริมและกระจายผลิตผลดังกล่าวไปสู่ประชาชนในลักษณะของการตลาดเพื่อสังคม ปัจจุบันมีสถานีวิจัยและศูนย์พัฒนาโครงการหลวง รวม 39 แห่ง กระจายอยู่ใน 7 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูน พะเยา ลำปาง และตาก”

“บิ๊กซี มีความมุ่งมั่นในการร่วมส่งเสริมสินค้าเกษตรบนพื้นที่สูง ที่ปลูกโดยเกษตรกรผ่านกระบวนการผลิตกระบวนการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวที่ได้มาตรฐาน สด สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ผู้บริโภคลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพ ผ่านการจำหน่ายสินค้าคุณภาพ ทั้งในสาขาและช่องทางออนไลน์ของบิ๊กซี รวมทั้งเพื่อร่วมสืบสานปณิธานในพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในการช่วยเหลือชาวไทยภูเขาให้มีอาชีพ มีรายได้สู่ครอบครัวและชุมชนอย่างยั่งยืน และนอกจากจะช่วยสนับสนุนเกษตรกรชาวไทยภูเขาให้มีรายได้ที่ยั่งยืนแล้ว ยังเป็นการบริโภคสินค้าที่มีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทยอีกด้วย” นายอัศวิน กล่าวสรุป

ขอเชิญชวนลูกค้ามาเลือกชอปเลือกชิมสินค้าจากโครงการหลวง ในงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง จากดอยสู่เมืองที่บิ๊กซี ปี 2” โดยบูทแสดงสินค้าจัดขึ้นที่บิ๊กซี สาขาพระราม 4 ระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ 2567 และยังจัดบูทจำหน่ายสินค้าโครงการหลวง ที่บิ๊กซี ทั้งหมด 15 สาขา ณ บิ๊กซี สาขาพระราม 4, สาขาสะพานควาย, สาขารัชดา, สาขาติวานนท์, สาขาลาดพร้าว 2, สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์, สาขาเมะบางนา, สาขาพระราม 2/1, สาขาอ่อนนุช, สาขาพัทยา2, สาขาพัทยา3, สาขาเชียงใหม่ 1, สาขาเชียงใหม่ 2, เชียงราย และสาขาหางดง 1 และสามารถซื้อสินค้าโครงการหลวงได้ที่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ 150 สาขาทั่วประเทศ โดยการจัดงานกำหนดขึ้นในระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2567 รวม 14 วัน 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ