รองผู้บัญชาการทหารเรือ

รองผู้บัญชาการทหารเรือ เยี่ยมบำรุงขวัญทหารผ่านศึก ชื่นชมความเสียสละที่มอบให้ประเทศชาติ และกองทัพเรือ

     พล.ร.อ.สุวิน  แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ เดินทางไปเยี่ยมบำรุงขวัญ จ.อ.ณัฐพงษ์  โสคำภา ทหารผ่านศึกในส่วนของกองทัพเรือ พร้อมมอบเงิน และของขวัญ จากกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ เนื่องในวันทหารผ่านศึก เพื่อแสดงถึงการให้เกียรติ และเป็นขวัญกำลังใจแก่กำลังพลที่เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ ณ บ้านพักในพื้นที่ เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร
      จ.อ.ณัฐพงษ์  โสคำภา ปฏิบัติราชการในหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ (ฉก.นย.ทร.) เมื่อปี 2554 ได้รับคำสั่งลาดตระเวนเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับครูในพื้นที่ ต.มะนังตายอ อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส ระหว่างลาดตระเวนถูกผู้ก่อการร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ได้รับบาดเจ็บด้านซ้ายลำตัว ส่งผลให้ตาซ้ายบอด ปัจจุบันปลดประจำการ และได้รับบำนาญพิเศษ ประกอบอาชีพในการเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้แก่ภรรยา เพื่อสอนทำอาหารแก่ผู้สนใจที่บ้านพัก และสอนผ่านระบบออนไลน์ อีกด้วย
      จากการประกอบอาชีพบริการส่งของ (ไรเดอร์) เมื่อ พ.ศ.2563 จ.อ.ณัฐพงษ์ฯ ประสบอุบัติเหตุ ทำให้ขาซ้ายมีอาการปลายเท้าอ่อนแรง (foot drop) และมีแผลติดเชื้อจนถึงปัจจุบัน ในโอกาสนี้ รองผู้บัญชาการทหารเรือได้มอบยา และชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาล ตลอดจนประสานโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ให้ดำเนินการรักษา จ.อ.ณัฐพงษ์ฯ อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหายเป็นปกติต่อไป พร้อมกับกล่าวแสดงความขอบคุณ และชื่นชมในความเสียสละของ จ.อ.ณัฐพงษ์ฯ ที่มอบให้กับประเทศชาติ และกองทัพเรือ
   
    การเยี่ยมบำรุงขวัญในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือด้านสวัสดิการในการดูแลกำลังพล และครอบครัว ที่ไปออกราชการในพื้นที่ชายแดนอย่างทั่วถึง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ