“ภูมิธรรม” ล้อมวงคุย

“ภูมิธรรม” ล้อมวงคุยผู้ช่วยทูตพาณิชย์ทั่วโลก รับฟังคนรุ่นใหม่กระทรวง สะท้อนความคิด ร่วมกันพัฒนางาน เป็นด่านหน้าหาเงินให้ประเทศ

วันนี้ (22 ก.พ.67) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เชิญพูดคุยเพื่อรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ช่วยทูตพาณิชย์จาก 28 สำนักงานทั่วโลก ที่ได้เดินทางนำนักลงทุนมาร่วมงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 69 The 69th Bangkok Gems and Jewelry Fair (BGJF) เพื่อรับฟังปัญหา และแนวคิดของคนรุ่นใหม่ในกระทรวงที่ได้มีประสบการณ์ไปประจำทำงานอยู่ต่างประเทศในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ค่ำวานนี้ (21 ก.พ.67)

นายภูมิธรรม ได้นั่งล้อมวงคุยเพื่อรับฟังความคิดเห็นกับคนรุ่นใหม่ที่ได้มีโอกาสไปประจำการอยู่ต่างประเทศว่ามีปัญหา อุปสรรคอย่างไรในการทำงาน เพราะผู้ช่วยทูตพาณิชย์เป็นคนทำงานด่านหน้าในการค้าขายสินค้าให้ประเทศ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์จะเป็นความหวังของคนให้ได้มีทิศทางในการประกอบธุรกิจ นำพาประเทศให้มีรายได้มากขึ้น การมาพูดคุยจะได้เห็นภาพการทำงานในเชิงกว้างและลึกมากขึ้น ในภาวะที่การค้าการขายในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทุกคนต้องปรับให้ทันการเปลี่ยนแปลง

โดย นายภูมิธรรม ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์กับเหล่าผู้ช่วยทูตพาณิชย์ว่าจะทำงานให้ดีขึ้นได้อย่างไร โดยมอบโอกาสให้แสดงความคิดเห็นกันได้อย่างเต็มที่ และถือโอกาสทำความรู้จักเข้าใจการทำงาน แนวคิดระหว่างกันมากขึ้น แลกเปลี่ยนความเห็นระหว่างผู้บริหารและผู้ปฏิบัติ นายภูมิธรรมให้แนวทางในการทำงานให้รู้จักการคิดนอกกรอบ ทำสิ่งที่ไม่เคยทำภายใต้ข้อจำกัด ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์มีหน่วยงานอยู่ทุกจังหวัดและมีสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศกระจายอยู่ทั่วโลก จะเป็นพลังสำคัญสร้างแต้มต่อทางการค้าได้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ