นายกฯเผย สนามบินเบตง

 นายกฯเศรษฐา เผย สนามบินเบตงมีสายการบินมาเปิดให้บริการแน่นอน ก่อนเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ที่จ.นราธิวาส

วันนี้ (29 ก.พ.67) ภารกิจการลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้วันที่ 3 ของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง และ คณะ ที่ อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อช่วงเช้าคณะรัฐมนตรีเดินเท้าจากโรงแรมที่พักเพื่อรับประทานติ่มซำยามเช้าที่ร้านไทซี้ฮี้ และถ่ายภาพกับชาวเบตงและนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง ก่อนจะเดินทางต่อไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเบตง เพื่อเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ในกิจกรรมเที่ยวใต้สุดใจ ที่จ.นราธิวาส โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ส่วนราชการ และประชาชนมาร่วมส่ง
ก่อนออกเดินทางนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงการคลังได้ให้สัมภาษณ์กรณีสนามบินเบตงว่าจะมีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์มาบินต่ออีกหรือไม่ โดยนายกฯเปิดเผยว่า ต้องเป็นไปตาม Demand Supply  หรือความต้องการของการเดินทาง ซึ่งการลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ก็เพื่อให้ที่นี่มีความเจริญ เพื่อมาสร้างโอกาสถ้าหากภูมิภาคนี้เจริญขึ้น มีนักท่องเที่ยวมากขึ้น มีศูนย์กลางการค้ามากขึ้น ก็จะทำให้มีสายการบินลงมาบินที่สนามบินเบตงแน่นอน
ส่วนสายการบินเชิงพาณิชย์นั้นจะมีการบินอีกหรือไม่ นายกฯเปิดเผยอีกว่าก็คิดว่าเร็วๆนี้แต่ก็ขึ้นอยู่กับแผนว่าเราสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและมีการพัฒนาเศรษฐกิจขั้นพื้นฐานได้มากน้อยแค่ไหน อยู่ดีๆจะไปบังคับให้สายการบิน มาบินก็เห็นใจทางสายการบิน

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ