อิมาวอฟ สุดแกร่ง

อิมาวอฟ สุดแกร่งไล่ต้อนเอาชนะคะแนน โดลิดเซ ในศึก UFC FIGHT NIGHT 


นาสซูร์ดีน อิมาวอฟ นักสู้เชื้อสายฝรั่งเศส อาศัยความปราดเปรียวว่องไวและเทคนิคการปล้ำที่เหนืกกว่าเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะคะแนน โรมัน โดลิดเซ นักสู้จากจอร์เจีย อย่างเป็นเอกฉันท์ ในคู่เอกของ UFC FIGHT NIGHT : DOLIDZE VS IMAVOV  ณ สังเวียน UFC APEX ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 


คู่เอกของรายการเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวตระหว่าง โรมัน โดลิดเซ กับ นาสซูร์ดีน อิมาวอฟ เปิดฉากยกแรก เป็น โดลิดเซ ที่พลาดโดนหมัดขวาตรงของ อิมาวอฟ จะเซ ก่อนที่นักสู้จากแดนน้ำหอมจะไล่ถล่มชุดใหญ่จนจบยก ยก 2-3 โดลิดเซ มาเน้นรัดกุมมากขึ้น โดนใช้การรักษาระยะคุมเชิงประวิงเวลา เน้นเกมรับจน อิมาวอฟ ทำอะไรไม่ถนัดมากนัก

ยก 4 อิมาวอฟ มาพลาดโดนตัดคะแนนจากไปเตะใส่หน้าของ โดลิดเซ ในขณะที่มือของนักจอร์เจีบยังคงแตะพื้นอยู่ ทำให้สถานการณ์ของ โดลิดเซ มีลุ้นมากขึ้น อย่างไรก็ตามในยกสุดท้ายกลายเป็น อิมาวอฟ ที่คุมเชิงดักจังหวะเล่นงาน โดลิดเซ จากวงนอกจนทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันครบ 5 ยกกรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ นาสซูร์ดีน อิมาวอฟ เอาชนะคะแนน โรมัน โดลิดเซ นักสู้จากจอร์เจีย อย่างเป็นเอกฉันท์ เพิ่มสถิติเป็นชนะ 13 แพ้ 4 และเป็นการชนะแบบไม่ครบยกถึง 9 ครั้ง ส่วน โรมัน โดลิดเซ ยังมีสถิติชนะ 12 และแพ้เพิ่มเป็นไฟต์ 3 

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เวต เรนาโต การ์เนียโร จากบราซิลวัย 34 ปี พบกับ ดรูว์ โดเบอร์ ตัวอันตรายชาวอเมริกันวัย 35 ปี โดยผลการต่อสู้คู่นี้ปรากฏว่า การ์เนียโร ใช้การเทคดาวน์และการสู้ภาคพื้นดินที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายเบียดเอาชนะ ดรูว์ โดเบอร์ ได้สำเร็จ พร้อมกับเพิ่มสถิติเป็น สถิติชนะ 18 แพ้ 5 และเป็นการชนะซับมิทชันถึง 10 ครั้ง ส่วน ดรูว์ โดเบอร์ สถิติชนะหยุดอยู่ที่ 27 และแพ้เพิ่มเป็นไฟต์ที่ 12  ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT : DOLIDZE VS IMAVOV

คู่หลักของรายการ

คู่เอก - รุ่นมิดเดิลเวต
นาสซูร์ดีน อิวามอฟ ชนะคะแนน โรมัน โดลิดเซ 

รองคู่เอก - รุ่นไลต์เวต
เรนาโต มอยกาโน ชนะคะแนน ดรูว์ โดเบอร์ 

รุ่นเวลเตอร์เวต
แรนดี บราวน์ ชนะ TKO มุสลิม ซาลิคอฟ ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวตหญิง
นาตาเลีย ซิลวา ชนะคะแนน วิเวียเน อราอูโจ  

รุ่นมิดเดิลเวต
เอเลียสชาฟ ชิริเยฟ VS มัคห์มูด มูราดอฟ (ไม่มีผลการตัดสิน)

รุ่นเวลเตอร์เวต
ชาร์ลส ราดต์เก ชนะ TKO กิลเบิร์ต เออร์บินา ยกที่ 1

คู่ประกอบรายการ

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
มอลลี แม็คแคน ชนะซับมิทชัน ดิอานา เบลบิตา ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวต
ชาร์ลส จอห์นสัน ชนะคะแนน อาซาต มัคซุม 

รุ่นเวลเตอร์เวต
เธมบา โกริมโบ ชนะ TKO พีต โรดริเกวซ ยกที่ 1

รุ่นเฟเธอร์เวต
อี จอง ยอง ชนะคะแนน เบล็ค บิลเดอร์ 

รุ่นฟลายเวตหญิง
ลูอานา คาโรลินา ชนะ TKO ยูลิยา สโตเลียเรนโก ยกที่ 3 

รุ่นไลต์เวต
มาร์เกล เมเดรอส ชนะคะแนน แลนดอน กวิโนเญส 

รุ่นเฮฟวีเวต
จามาล โปเก ชนะคะแนน โธมัส ปีเตอร์เซน

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC FIGHT NIGHT : HERMANSSON VS PYFER  คู่เอกของรายการเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวตระหว่าง แจ็ค เฮอร์แมนส์สัน นักสู้ชาวสวีเดนจะพบกับ โจ พีเฟอร์ คู่ต่อกรชาวอเมริกัน

นอกจากที่การต่อสู้ที่ชาวไทยพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงคือการกลับคืนสังเวียนของ โลมา ลูกบุญมี นักสู้ UFC หนึ่งเดียวจากประเทศไทย ที่สลัดอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่เป็นที่เรียบร้อย โดยจะดวลกับ บรูนา บราซิล คู่ต่อกรวัย 30 ปีจากบราซิล ในพิกัดรุ่นสตรอว์เวตหญิง 

โดยจะระเบิดศึก ณ สังเวียน UFC APEX ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ นี้ คู่หลักของรายการเริ่มเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย  

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-february-10-2024

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ UFC Thailand ได้ที่ 
Facebook 👉 https://www.facebook.com/UFCThailand
Instragram 👉 https://www.instagram.com/ufcthailand/

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ