อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45

อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 (พ.ศ. 2567) พร้อมทำหน้าที่อัยการจังหวัดทั่วประเทศ 1 เมษายน 2567 หลังจบหลักสูตรอบรมนักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง

ที่ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ นายไพรัช พรสมบูรณ์ศิริ รองอัยการสูงสุด เป็นประธานในพิธีปิดโครงการอบรมนักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง หลักสูตร อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 (พ.ศ. 2567) โดยมี นายสุรจิต พัฒนสาร รองอัยการสูงสุด นางกอร์ปกุลวินิจนัยภาค ผู้ตรวจการอัยการ นายโกวิท ศรีไพโรจน์ อธิบดีอัยการ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ นางสมศิริ ชำนาญชานันท์ รองอธิบดีอัยการ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ นายยศวัจน์ ผาติธีรวิทย์ อัยการพิเศษฝ่ายฝึกอบรม และนายทีปกร โกมลพันธ์พร อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด เข้าร่วมพิธี

ภายหลังเสร็จพิธีปิดแล้ว นายโกวิท ศรีไพโรจน์ อธิบดีอัยการ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ ได้เปิดเผยว่า หลักสูตร นักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 (พ.ศ. 2567) เป็นหลักสูตรที่ประทับใจที่สุดหลักสูตรหนึ่งของสถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ เนื่องจากผู้เข้ารับการอบรมทุกท่านซึ่งล้วนแต่เป็นว่าที่อัยการจังหวัดของทุกจังหวัดทั่วประเทศ และบรรดาภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมอบรมต่างช่วยเหลือ สนับสนุน และสร้างความสามัคคีในการเรียนรู้กันได้เป็นอย่างดี ซึ่งต้องขอขอบคุณในความตั้งใจ และขอชื่นชมการบริหารจัดการงานต่าง ๆ ของอัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นงาน Dinner talk ในรูปแบบงานกาล่าดินเนอร์ กิจกรรม CSR และงานวิชาการต่าง ๆ ซึ่งอัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 ได้สร้างมาตรฐานไว้ค่อนข้างน่าประทับใจ ก็ขอชื่นชม มา ณ โอกาสนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคณะกรรมการรุ่น นำโดย นายปกรณ์ คุณสาระ ประธานรุ่น อจ.45 นายกีรติ แก่นแก้ว ประธานคณะกรรมการรุ่น คณะกรรมการรุ่น และภาคีเครือข่ายบุคคลภายนอกที่อัยการสูงสุดเห็นชอบให้เข้ารับการอบรม

สำหรับหลักสูตร อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 (พ.ศ. 2567) นั้น ประกอบไปด้วย ข้าราชการอัยการ จำนวน 80 คน ข้าราชการจากหน่วยงานอื่น จำนวน 3 คน และบุคคลภายนอกที่อัยการสูงสุดเห็นชอบให้เข้ารับการอบรม จำนวน 10 คน ได้แก่ นายเนติพงศ์ โฆมานะสิน นายอัครพล บุณยะกุล นางสาวอมาวรินทร์ อินทรีย์สุข นายอนุสิษฐ์ บุญทศ นายมติชน ชูทับทิม นายเศรณี ชาญวีรกูล นายอภิชน จันทรเสน นายบัณฑิต สีหะอำไพ นางจุไรพร จ้อยเจริญ โชซี และนายชานนท์ สีหพันธุ์ มีระยะเวลาการอบรมระหว่างวันที่ 18 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ