“191 จับหนุ่มโพสขายบัญชีตัวเอง

“191 จับหนุ่มโพสขายบัญชีตัวเองให้ลูกค้าเพื่อนำไปทำบัญชีม้า”

  กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผบก.สปพ., พ.ต.อ.พิทักษ์  สุทธิกุล, พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร, พ.ต.ท.กรกฎ โปชยะวณิช, พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ, พ.ต.อ.อาวุธ อุดมรัตน์, พ.ต.อ.อภิฌาณ สวัสดิบุตร, พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์  ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.คงศักดิ์  ศรีโหร, พ.ต.ท.วสุเทพ ใจอินทร์, พ.ต.ท.ศตวรรษ คนชุม ,พ.ต.ท.ไพบูลย์ สอโส รอง ผกก.สายตรวจฯ , พ.ต.ต.ณัฐดนัย บำรุงศรี สว.งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ
สถานที่จับกุม/ตรวจยึด บริเวณชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ถนนพหลโยธิน ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
จับกุมผู้ต้องหาโดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า
    
 “ เปิดบัญชี บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้มีเจตนาใช้เพื่อตน หรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้หรือยืมใช้ซิมโทรศัพท์ของตนในทั้งที่รู้หรือควรจะรู้ ซึ่งอาจจะนำไปใช้ในการทุจริตหรือทำผิดกฎหมาย และ เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใด ๆ เพื่อให้มีการซื้อหรือขายบัญชี บัตรอิเล็กทรอนิกส์ กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือซิมโทรศัพท์ซึ่งอาจก่อให้เกิดการกระทำความผิดอาญา (ตามมาตรา 9 , 1] พรก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ.2566)”    
พร้อมด้วยของกลาง
สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ ,บัตรเอทีเอ็มธนาคารต่างๆ โทรศัพท์มือถือ 

พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากสายลับทราบว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Boog Goohjlk” ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายเอ (นามสมมุติ) มีพฤติการณ์จำหน่ายบัญชีธนาคารให้กับเว็บพนันออนไลน์ จึงได้วางแผนเพื่อทำการล่อซื้อ  เมื่อเวลา 17.00 น. นายเอเดินเข้ามายังสถานที่นัดแนะ และพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นลูกค้า แล้วมาส่งมอบสมุดบัญชีเงินฝาก พร้อมบัตรATM ประจำแต่ละสมุดบัญชี จำนวน 6 บัญชี และให้ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือของตนเอง  ซึ่ง นายเอฯ แจ้งว่า ในซิมดังกล่าวมีบัญชีพร้อมเพย์ธนาคารออนไลน์อีก 2บัญชี และ บัญชีทรูวอลเล็ต จำนวน 1 บัญชี รวมทั้งหมดมี 9 บัญชี  ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อตรวจสอบสมุดบัญชีเงินฝากพร้อมบัตรATM และซิมการ์ดที่มีอีก 3 บัญชี เป็นที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ล่อซื้อจึงได้ทำการส่งมอบเงินสด จำนวน 27,000 บาท ให้กับนายเอฯ พร้อมได้ส่งสัญญาณให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการดักซุ่มอยู่เข้าแสดงตัวเพื่อเข้าทำการจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ สมุดบัญชีเงินฝาก พร้อมบัตรATM ประจำแต่ละสมุดบัญชี จำนวน 6 บัญชี และซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือสอบถามนายเอฯ ให้การว่ามี บัญชีทั้งหมด 9 บัญชีที่ตนได้ขายไปเป็นชื่อบัญชีของตนเองทั้งหมดและตนเป็นผู้ใช้ทั้งหมด นำมาขายเพื่อให้ลูกค้านำไปใช้ในเว็บพนันออนไลน์จริง                     
   

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ