เกาะสมุยค้นหา นทท.สูญหาย

เกาะสมุยค้นหา นทท.สูญหายจากการจมน้ำ

นายอำเภอเกาะสมุย สั่งจัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ค้นหาผู้สูญหายจากการจมน้ำอีก 1 ราย ด้าน นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสมุย ขอความร่วมมือผู้ประกอบการโรงแรมที่อยู่ใกล้บริเวณชายหาดได้ทำความเข้าใจและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยว ทราบถึงสัญลักษณ์ธงแดง มาตรการเตือนภัยต่างๆ เพื่อป้องกันอันตรายและความสูญเสียจากการเล่นน้ำทะเลช่วงคลื่นลมแรง

จากเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567 
ช่วงค่ำได้เกิดเหตุผู้จมน้ำสูญหาย 2 ราย ที่บริเวณชายหาดเฉวง ตำบลบ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ขณะออกไปเล่นน้ำทะเลกับเพื่อนรวม 5 คน และถูกคลื่นซัดจมหายไป  เบื้องต้น ทีมเดินเท้าค้นหาพบ ผู้สูญหาย 1 ราย  อายุ 15 ปี (เสียชีวิต) ขณะที่ อีก 1 ราย ยังไม่พบ


วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 นายกัมปนาท กลิ่นเสาวคนธ์ นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะ ผู้อำนวยการอำเภอ สั่งการให้จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ณ จุดเกิดเหตุ โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ วางแผนค้นหาโดยใช้เจทสกี 8 จุด ค้นหาบริเวณชายฝั่ง 4 ชุด และให้ผู้ประกอบการช่วยตรวจสอบบริเวณชายหาดหน้าสถานประกอบการ

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์  นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสมุย ขอความร่วมมือผู้ประกอบการโรงแรมที่อยู่ใกล้บริเวณชายหาด ได้ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ทราบถึงสัญลักษณ์ธงแดง มาตรการเตือนภัยต่างๆ และบริเวณที่ควรเฝ้าระวังเพื่อป้องกันอันตรายและความสูญเสียจากการเล่นน้ำทะเลช่วงคลื่นลมแรง  และ สถานศึกษา ผู้ปกครอง ควรให้ความรู้ คำแนะนำดูแลบุตรหลานเรื่องการลงเล่นน้ำทะเลช่วงที่มีประกาศคลื่นลมแรง ไม่ว่าจะว่ายน้ำเป็นหรือไม่ ไม่ควรออกไปเล่นน้ำ เนื่องจากความรุนแรงของคลื่นทะเลมีมาก มองจากชายฝั่งอาจไม่รุนแรง แต่พอลงในน้ำจะเจอคลื่นค่อนข้างแรง หรืออาจมีคลื่นใต้น้ำด้วย ขอให้ทุกคนเพิ่มความระมัดระวัง เพื่อป้องกันความสูญเสียที่เกิดจากการจมน้ำ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ