สุดาวรรณ ขานรับ

สุดาวรรณ ขานรับเตรียมประสานผู้เกี่ยวข้องจัด ฟีฟ่า คองเกรส 

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีการว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
ขานรับเตรียมหารือกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องถึงการจัดฟีฟ่า คองเกรส 2024 (FIFA Congress 2024) ที่ประเทศไทยจะรับบทเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนพฤษภาคม นี้ หลังฟีฟ่ามีความกังวลว่าอาจจะไม่ได้รับความมือจากภาครัฐ

 เรื่องนี้ทาง นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล  รัฐมนตรีการว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า "ตอนนี้ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้วตามข้อมูลที่ฟีฟ่ากังวลงานดังกล่าวอาจไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐของประเทศ เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เมื่อช่วงปลายปี 66 ที่ผ่านมาทางกระทรวการท่องเที่ยวและกีฬาเองก็ได้ประชุมหารือทางตัวแทนสมาคมกีฬาฟุตบอลอยู่ตลอด"

"ทางรัฐบาลเอง รวมไปถึงกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นตัวกลางให้การประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่ออำนวยความสะดวกการเตรียมการจัดงานอย่างเต็มที่ เพราะการประชุมครั้งนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่งานหนึ่งที่จะเป็นหน้าเป็นตาของประเทศไทย  รวมไปถึงการสร้างความมั่นใจให้แก่ชาวต่างชาติ ว่าประเทศเราพร้อมจะจัดการประชุมดังกล่าวให้สมบูรณ์แบบ อีกทั้งการที่สุดยอดผู้นำฟุตบอลเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ยังเป็นหนการเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลรายการสำคัญของโลกอีกด้วยค่ะ"

"ส่วนเรื่องการเตรียมการ เดี๋ยวจะมีการเชิญประชุมหารือกับผู้เกี่ยวข้องในด้านต่างๆเพื่อประสานงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทางเข้าประเทศ การจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อให้เรื่องดังกล่าวเกิดความเรียบร้อย สร้างความสะดวกสบายเมื่อแขกบ้านแขกเมืองเข้ามายังประเทศของเรา"

"สุดท้ายดิฉันก็เชื่อว่าการประชุมฟีฟ่า คองเกรส ในครั้งนี้ จะเป็นก้าวที่สำคัญของประเทศไทย  ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจภาพรวมของไทย ดิฉันและทางรัฐบาลเองจะร่วมผลักดันอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้งานนี้ประสบความสำเร็จด้วยดีค่ะ"

สำหรับงานประชุม ฟีฟ่า คองเกรส 2024 คาดว่าจะมีแขกจากทั่วทุกมุมโลก กว่า 3,500 คน นำโดยบุคคลสำคัญ อาทิ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA), ประธานจากสหพันธ์ฟุตบอลจากทุกทวีปยุโรป (UEFA), เอเชีย (AFC) อเมริกาและแคริบเบียน (CONCACAF), อเมริกาใต้ (CONMEBOL), แอฟริกา (CAF), โอเชียเนีย (OFC) และนักกีฬาฟุตบอลระดับตำนาน 

ทำให้ประเทศไทยเองจะได้ผลประโยชน์มหาศาลไม่ว่าจะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้เกิดการจ้างงานมากขึ้นในช่วงจัดงาน คาดรับเงินเข้าประเทศหลายล้านบาท ส่วนทางด้านกีฬานั้นอาจจะมีการพูดคุยในการจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติอีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ