‘ผบ.ทสส.’ แสดงความเสียใจ

‘ผบ.ทสส.’ แสดงความเสียใจเหตุยุทโธปกรณ์ เกิดอุบัติเหตุ เด็กและปชช.บาดเข็บจำนวน 44 คน สั่งหน่วยงานรับผิดชอบดูแลรักษาอาการผู้บาดเจ็บ และเร่งเยียวยาอย่างเต็มที่ พร้อมมอบ นทพ.สอบสวนหาสาเหตุ

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.2567 พล.ท.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยถึงกรณีการเกิดอุบัติเหตุจากยุทโธปกรณ์ที่นำมาจัดแสดงภายในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 44 คน ว่า ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานในเรื่องนี้แล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรณีดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง พร้อมเน้นย้ำให้หน่วยรับผิดชอบดูแลรักษาอาการผู้บาดเจ็บ และเร่งเยียวยาอย่างเต็มที่ 

โดยจากการตรวจสอบทราบว่า ยุทโธปกรณ์ที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นรถสะพานเครื่องหนุนมั่น ซึ่งใช้สำหรับการช่วยเหลือประชาชนในด้านการบรรเทาภัยพิบัติ ในกรณีที่เส้นทางคมนาคมหรือถนนถูกน้ำแซาะตัดขาดโดยจะใช้ยุทโธปกรณ์ดังกล่าวมาติดตั้งเพื่อให้รถยนต์และยานพาหนะอื่นๆผ่านไปมาได้ ซึ่งรถสะพานจัดจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เพื่อนำมาจัดแสดงภายในงานให้เด็กๆ ได้รับทราบถึงภารกิจการปฏิบัติและขีดความสามารถของยุทโธปกรณ์ดังกล่าว 

ขณะเกิดเหตุสันนิษฐานว่าเกิดปัญหาจากลวดสลิงที่ยึดตรึงขณะมีการดึงขึ้นลงทางดิ่ง ซึ่งต่อมาได้มีการนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้าทำการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยจากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บทั้งหมดที่ได้นำส่งโรงพยาบาลควนโดน มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 43 คน และกลับบ้านทั้งหมดแล้ว คงเหลือจำนวน 1 คนที่มีอาการเจ็บกระดูกสันหลัง เข้ารับการรักษาและติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ที่โรงพยาบาลจังหวัดสตูล  ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ดำเนินการสอบสวนสาเหตุโดยละเอียดต่อไป


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ