ฐานทัพเรือสัตหีบ สนับสนุน

ฐานทัพเรือสัตหีบ สนับสนุนการจัดพิธีสวนสนามและกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลประจำปี 2567

   ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2567
 พลเรือโท ชยุต นาเวศภูติกร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา ให้การรับรอง พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ ประธานในพิธี ตลอดทั้งผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ  หน่วยงานราชการ และภาคเอกชนในพื้นที่สัตหีบ ณ พื้นที่ปะรำพิธี ลานอเนกประสงค์ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 

    ในการนี้เป็นไปตามที่กองทัพเรือ มอบหมายให้ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นหน่วยอำนวยการประกอบพิธีสวนสนามและกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล โดยมีหน่วยในกองทัพเรือจำนวน 8 หน่วย ได้จัดกำลังพลสวนสนามจำนวน ทั้งสิ้น 12 กองพัน ทั้งนี้วัตถุประสงค์ ของการกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เพื่อให้ทหารใหม่ ที่เพิ่งได้รับการบรรจุแต่งตั้งยศ ได้กระทำสัตย์ปฏิญาณตน แสดงความเป็นทหาร ต่อธงชัยเฉลิมพล
    
อนึ่ง ธงชัยเฉลิมพล เป็นธงประจำหน่วยทหารทุกหน่วย มีลักษณะเหมือนธงชาติ หรือธงไตรรงค์ ตรงกลาง มีตราเครื่องหมายประจำหน่วย บนยอดสุดของด้ามธง ทำเป็นโลหะสีทองรูปต่างๆ โดย ธงชัยเฉลิมพลได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้เป็นธงประจำหน่วยทหารของทุกหน่วย โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะพระราชทานธงด้วยพระองค์เอง  ดังนั้น ธงชัยเฉลิมพลจึงเป็นเสมือนตัวแทนของชาติ ศาสนา  และพระมหากษัตริย์ ซึ่งจะประจำอยู่กับหน่วยทหารเป็นเกียรติยศมิ่งขวัญของทหาร และสิ่งที่ทหารทุกคนจะต้องเคารพ และรักษาด้วยชีวิต

#เทิดทูนสถาบันยึดมั่นระเบียบวินัยประชาชนภูมิใจทะเลไทยมั่นคง
#Fit_for_the_Future
#I_will_do_my_best
#ฐานทัพเรือสัตหีบ
#สนับสนุนกำลังรบทางเรือ_ช่วยเหลือประชาชน_ดูแลกำลังพลและครอบครัว
#กองกิจการพลเรือนฐานทัพเรือสัตหีบกองทัพเรือ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ