เกาะสมุยนักท่องเที่ยวกลับมาแล้ว

เกาะสมุยนักท่องเที่ยวกลับมาแล้ว 3 ล้านกว่าคน กวาดรายได้กว่า 3.7หมื่นล้านบาท  ทะเล หมู่เกาะ ธรรมชาติที่สะอาดสวยงาม เป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยว

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดรายได้การท่องเที่ยวเกาะสมุย ช่วง มกราคม – พฤศจิกายน 2566 มีนักท่องเที่ยวเข้ามา 3,185,000 กว่าคน สร้างรายได้ 37,074.88 ล้านบาท นักท่องเที่ยวจากเยอรมัน สหราชอาณาจักร อิสราเอล ฝรั่งเศส และรัสเซีย เดินทางเข้าท่องเที่ยวสูงสุด 

นิสิต หิมทอง เจ้าของบริษัททีเคทัวร์ ผู้ให้บริการเรือนำเทียว ดำน้ำดูปะการัง กล่าวว่า ปลายปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ปักหมุดเยือนเกาะสมุย ไปที่การท่องเที่ยวทะเล หมู่เกาะต่างๆการดำน้ำดูปะการัง อาบแดด ชมธรรมชาติที่สะอาดสวยงาม เช่น หมู่เกาะอ่างทอง เกาะแตน เกาะมัดสุมหรือเกาะหมู ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงาม มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ  ขณะเดียวกันได้มองว่า การที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาทำให้เกิดรายได้กระจายหมุนเวียนไปทั่วพื้นที่ ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ยังไม่เข้ามา ก็หวังว่าจากนโยบายวีซ่าฟรีของรัฐบาลที่ได้ดำเนินการไปก่อนหน้านี้ จะกระตุ้นให้มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้ามาเกาะสมุยในเร็วๆนี้ ซึ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่เชื่อว่าเมื่อเข้ามาจะส่งผลให้ธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเกาะสมุยเติบโตได้มาก

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ