ขนไก่ไทยลงซ้อมเข้ม

ขนไก่ไทยลงซ้อมเข้มก่อนลุยศึกปริ้นเซสฯ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024 

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ในเมืองไทย  "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2024) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ที่จะแข่งขันในวันที่ 30 ม.ค. - 4 ก.พ.67 นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ 

ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงของวันจันทร์ที่ 29 ม.ค.67 ที่ผ่านมา นักแบดมินตันไทยได้ลงทำการฝึกซ้อมในสนามแข่งขันจริงกันอย่างเข้มข้นที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ นำโดย  นำโดย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่พึ่งจะคว้าแชมป์อินเดีย โอเพ่นมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  "เม" ศุภนิดา เกตุทอง ,"ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , "วิว" รวินดา ประจงใจ , "อันนา" นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด , "กัน" กันตภณ หวังเจริญ รวมไปถึงคู่ดาวรุ่งอย่าง "ภีม" ภรัณยู ขาวสำอางค์ กับ “ทีม” วรพล ทองสง่า 

ภายหลังจากการฝึกซ้อม  "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 6 ของโลก กล่าวว่า ความพร้อมของเราสภาพเต็ม 100 เปอร์เซนต์สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ ส่วนการฝึกซ้อมในวันนี้จะเน้นในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพสนามให้ได้มากที่สุดเพื่อจะได้รู้ว่าเราจะต้องเล่นในรูปแบบใดเวลาเจอคู่แข่งในแต่ละรอบว่าเราจะต้องเล่นแบบไหน ซึ่งเราจะต้องเตรียมความพร้อมให้ได้มากที่สุด 

หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันใน 2 รายการใหญ่ในช่วงต้นปีทั้งมาเลเซีย โอเพ่น และ อินเดีย โอเพ่น ถือว่าผลงานนั้นเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ เป็นการเรียกความมั่นใจให้กับคู่เรามากขึ้น ส่วนเป้าหมายในรายการนี้ก็จะต้องเข้าชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อยเพื่อเป็นการรักษามาตรฐานของเราไว้ให้ได้ก่อนไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ที่ปารีส ฝากแฟนๆแบดมินตันมาให้กำลังใจเราได้ที่สนามตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. - 4 ก.พ.67 นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ 

ด้าน"ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หญิงเดี่ยวมือ 18 ของโลก เผยถึงความพร้อมครั้งนี้ว่า หลังจากปลายปีที่ผ่านมามีอาการบาดเจ็บรบกวนตลอดเวลา ตอนนี้สภาพร่างกายดีขึ้นมาก สามารถกลับมาซ้อมและแข่งขันได้อย่างเต็มที่มากขึ้น 

เมื่อกลางปี 2023 ตนมีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะถือเป็นช่วงที่สำคัญในการเก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส ซึ่งอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น ทำให้ตนเองเสียโอกาสในการเก็บเกี่ยวคะแนนช่วงเวลานั้นไป  

“หลังกลับมาแข่งขันได้ เป้าหมายก็ยังคงเหมือนเดิม ยังมองว่า ยังมีโอกาสเก็บคะแนนเพิ่มเติมอยู่ ซึ่งตอนนี้ทั้งร่างกาย ฟอร์มการเล่น และความมั่นใจ ดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ยังเชื่อว่า จะสามารถชิงโควตาเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงกลางปีนี้ได้“

"วิว" รวินดา ประจงใจ หญิงคู่ทีมชาติไทย กล่าวว่า จากผลงาน 3 รายการที่ผ่านมาถือว่ายังไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะต้องปรับปรุงแก้ไขในรายการนี้ให้ได้เพื่อรักษาฟอร์มการเล่นในรายการไทยแลนด์ มาสเตอร์สในสัปดาห์นี้ ให้ได้ ส่วนสภาพร่างกายก็ ยังมีอาการล้าบ้างจากการลงแข่งขัน 3 รายการก่อนหน้านี้ หลังจากฝึกซ้อมเราจะต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายให้เต็มที่ๆสุด

สำหรับเป้าหมายในรายการนี้ก็คือ อยากจะคว้าแชมป์ในบ้านตัวเองให้ได้เพื่อโอกาสในการเก็บคะแนนและทำอันดับในการไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศสให้ได้ ซึ่งจะเหลือประมาณ 2-3 เดือนเศษ ส่วนโปรแกรมในรอบแรก จะพบกับ วิ เวียนโฮ กับ ลิม ชิวซิน จากมาเลเซีย เราได้เตรียมแผนการเล่นไว้บ้างแล้วว่าจะเล่นในรูปแบบใด ก็ฝากแฟนๆแบดมินตันมาให้กำลังใจเราได้ที่สนามตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. - 4 ก.พ.67 นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ