ส.กีฬาทางน้ำไทย

ส.กีฬาทางน้ำไทย เตรียมส่งนักกีฬากระโดดน้ำและโปโลน้ำทีมชาติไทย ทั้งชาย-หญิงเข้าร่วมแข่งขันกีฬาทางน้ำรายการ BIMSTEC ระหว่างวันที่ 5 - 10 กุมภาพันธ์ 2567 ณ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เพิ่มเติมจากนักกีฬาว่ายน้ำที่ส่งไปก่อนหน้านี้ หลังส.กีฬาว่ายน้ำอินเดียส่งเรื่องขอนักกีฬาเข้าร่วม 

การแข่งขันกีฬาทางน้ำรายการ BIMSTEC ระหว่างวันที่ 5 - 10 กุมภาพันธ์ 2567 ณ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย โดยมีการแข่งขัน 3 ประเภท ทั้ง ว่ายน้ำ, กระโดดน้ำ และ โปโลน้ำ ซึ่งมีการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ณ สาธารณรัฐอินเดีย โดยมีผู้แทนสมาชิก จำนวน 7 ประเทศ เข้าร่วมการประชุม ประกอบด้วย อินเดีย, ไทย, พม่า, บังคลาเทศ, ศรีลังกา, ภูฐาน และเนปาล ทาง MR. Nanarati Virendra อุปนายกกีฬาว่ายน้ำสาธารณรัฐอินเดีย ได้ขอให้สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาโปโลน้ำทีมหญิงเพิ่มเติม หลังมีการส่งจำนวนนักกีฬาไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากกลุ่มสมาชิก BIMSTEC ต้องการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาโปโลน้ำในภูมิภาคเอเชียใต้และเห็นว่าศักยภาพทีมกีฬาโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทยอยู่ในระดับแถวหน้าของเอเชียจะสามารถเป็นแรงจูงใจให้กับประเทศสมาชิกได้ 

โดยการแข่งขันกีฬาทางน้ำของสมาชิก BIMSTEC ครั้งนี้ สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทยได้รับการประสานงานโดย ดร.ทวีโชค พงษ์ดี ผู้แทนกรมพลศึกษา เป็นศูนย์กลางในการเชื่อมต่อระหว่างกระทรวงต่างประเทศของสาธารณรัฐอินเดียและประเทศไทย ซึ่งผลการประชุม ประเทศไทยได้ดำเนินการส่งกีฬาว่ายน้ำ, กระโดดน้ำ และ โปโลน้ำ ทั้งทีมชายและทีมหญิง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งผู้แทนกรมพลศึกษา รวมจำนวน 76 คน ให้ทางสาธารณรัฐอินเดียได้ตรวจสอบถึงการรองรับได้ เนื่องจากอาจจำกัดด้วยสถานที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก 

ทาง พลเอกเจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เผยว่า "การแข่งขันกีฬาทางน้ำ รายการ BIMSTEC นี้จำกัดอายุนักกีฬา 14 - 20 ปี กีฬาว่ายน้ำจึงส่งทีมชุด B เนื่องจากทีมชุด A เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันรายการ World Aquatics Championships - Doha 2024 ณ กรุงโดฮา รัฐกาตาร์ และรายการ 11th Asian Age Group Championships 2023 ณ เมืองนิวคลาร์ก สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตามทางสมาคมฯพิจารณาจัดส่งนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมเนื่องจาก รายการแข่งขันดังกล่าวมีความสำคัญในภูมิภาคเอเชียใต้ ส่วนกีฬากระโดดน้ำและกีฬาโปโลน้ำส่งทีมเยาวชนทั้งชายและหญิงที่สมาคมฯ เตรียมไว้ทดแทนชุดใหญ่เช่นกัน ทางเจ้าภาพโดย Mr.Monal Chokshi เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำอินเดีย จะไปดำเนินการตรวจสอบจำนวนห้องพักรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะสามารถรองรับนักกีฬาทั้ง 7 ประเทศ ได้อย่างเพียงพอหรือไม่ โดยจะแจ้งให้ทุกประเทศรับทราบอีกครั้ง"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ