รองผบ.ทอ.ให้กำลังใจ

รองผบ.ทอ.รุดให้กำลังใจกำปั้นสาวกองทัพอากาศ ชุดบู๊โอลิมปิคเลคแรกที่อิตาลี

พล.อ.อ. ณรงค์ อินทชาติ รองผู้บัญชาการทหารอากาศในฐานะประธานแผนกกีฬาทอ.  พล.อ.ท.ประกาศิต เจริญยิ่งรองเสนาธิการทอ.  นอ.ชูเกียรติ พงษ์ถาวร และ นอ.วิชัย ราชานนท์  พร้อมคณะเดินทางเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและดูการลงนวมของทีมมวยสากลหญิง ชุดเตรียม
ควอดิฟายโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก


โดยมี พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และพล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ และ นายวินัย รอดจ่าย อุปนายกสมาคมฯ มาให้การต้อนรับพร้อมรายงานข้อมูลของนักมวยหญิง

"ตามนโยบายของกองทัพอากาศที่ให้การสนับสนุนและให้ความสำคัญเริ่องกีฬามาโดยตลอดแล เพื่อเป็นการบำรุงขวัญและกำลังใจให้นักกีฬาจึงได้มาเยี่ยมชมการฝึกซัอมของทีมมวยสากลทีมชาติไทย ซึ่งมีนักกีฬาของกองทัพหลายคน ทั้งชายและหญิงที่ติดทีมชาติตอนนี้ โดยกองทัพอากาศ ได้เน้นย้ำขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มกำลังความสามารถเพื่อนำความสุขมาให้พี่น้องประชาชนชาวไทย
สำหรับเป้าหมายในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส กองทัพอากาศเชื่อว่า นักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ อย่างเทควันโด และ มวยสากล มีลุ้นคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ได้อย่างแน่นอน"พล.อ.อ.ณรงค์ ผย.ทอ.กล่าว

ทั้งนี้ ทีมกำปั้นหญิง มีนักมวยหญิง 2 รุ่นในสังกัดกองทัพอากาศ 2 คือ จุฑามาศ จิตรพงษ์ รุ่น 54 กิโลกรัม และ พรทิพย์ บัวป่า ที่จะไปชกลุ้นโควตาโอลิมปิก เลคแรก ที่ประเทศอิตาลี ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนมีนาคม

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ