กรุงเทพฯ จัดอบรม

กรุงเทพฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร "Sport Administration "

วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567 เวลา 13.00 น. 
ณโรงแรม แกรนด์ ทาวเวอร์ อินน์กรุงเทพมหานคร ภายใต้การอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร Sport Administration " บทบาทของนักกีฬากับการบริหารการกีฬา" โดยสถาบันวิทยาการโอลิมปิคไทย (Thailand Olympic Academy) ,อนุกรรมการฝ่ายนักกีฬา (NOCT Athlete Committee) สมาคมนักกีฬาโอลิมปิกไทย (National Olympian Association of Thailand) ระหว่างวันที่ 5-6 มกราคม 2567 

โดยหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรของคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติ (IOC) ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ(OS) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับยุทธศาสตร์ (Olympic Movement) เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรทางการกีฬาและนักกีฬาโอลิมปิกได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการพัฒนากีฬาของชาติ และเพื่อเป็นการเตรียมบุคคลากรกีฬาในการสร้างความรับรู้และตระหนักในบทบาทของนักกีฬากับการบริหารการกีฬา

โดยไฮไลท์ในงานมีการเลือกตั้งนายกสมาคมเลขาธิการ และเหรัญญิก ของสมาคมนักกีฬาโอลิมปิกไทย ซึ่งถือเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในการในการขับเคลื่อนของสมาคม ซึ่งสมาชิกของสมาคมจะประกอบไปด้วยนักกีฬาโอลิมปิกทั้งอดีตและปัจจุบันรวมทั้งนักกีฬาที่เคยเข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬานานาชาติ จัดตั้งเพื่อรวมกลุ่มนักกีฬาที่เป็นต้นแบบ เป็นวีรบุรุษ วีรสตรี  ของเยาวชนและคนในประเทศ ซึ่งเหล่านักกีฬามีบทบาทสำคัญในการยกระดับของการกีฬาและนันทนาการในชุมชนต่างๆ เพื่อใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในประเทศ 

โดยผลการเลือกตั้งในวันนี้ มีมติเป็นเอกฉันท์ นางสาวเยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโดโอลิมปิก ปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมนักกีฬาโอลิมปิก นางสาวธันยพร พฤกษากร นักกีฬายิงปืนยาว ได้รับเลือกให้เป็นเลขาธิการสมาคม และ ร้อยเอกชนาธิป ซ้อนขำ นักกีฬาเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิก ปี 2012 ลอนดอน ได้รับเลือกให้เป็นเหรัญญิกสมาคม//

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ