ฮอกกี้สาวไทยสู้ได้ดุเดือด

ฮอกกี้สาวไทยสู้ได้ดุเดือด
ปราชัยนิวซีแลนด์สนุก​ 4-3

พลตำรวจโทชนาภัทร เชยสมบัติ  ผู้จัดการทีมฮอกกี้ ทีมชาติไทย รายงานการแข่งขันฮอกกี้หญิงชิงแชมป์โลก 5 คน ที่ประเทศโอมาน ซึ่งประเทศไทยเข้าร่วมทำการแข่งขันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ นัดแรกลงเล่นกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ที่มีอันดับโลกเหนือกว่าไทย​ โดยเกมการแข่งขันครึ่งแรกเวลา 15 นาที ทีมสาวไทยสามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้นนำก่อนนาทีที่ 2 จากการยินางสาวเจนจิรา กิจภักดี​ มำให้ไทยขึ้นนำก่อน​ 1-0 หลังจากนั้นนิวซีแลนด์ก็เริ่มหัวบุกอย่างหนักหวังตีประตูเสมอให้เร็วที่สุด และทำได้สำเร็จในงานที่ที่ 8​ จากการยิงของเชติ โอรีว่า​ นิวซีแลนด์ไล่มาเสมอไทย​ 1-1 จากนั้นเกมซูสีคู่คี่ จนมาถึงนาทีที่ 15 กองเชียร์นิวซีแลนด์ก็ได้เฮเมื่อมาเคีย คาลิซ่า​ ยิงปิดกล่องทำให้หมดครึ่งแรกไทยตามนิวซีแลนด์​ 1-2

มาสู่เกมการแข่งขันช่วงเวลาครึ่งหลัง เปิดมานาทีแรก ไทยมาเสียประตูเร็วจาก​ แอนโทเนีย คาร์ตอเชีย​ ทำให้นิวซีแลนด์ขึ้นนำ​ 3-1 แต่ไทยโชคดีไม่ได้ประตูคืนเร็ว ในนาทีที่ 17 จากการยิงของกรกนก​ แสนปวง​ ไทยไล่ตามมา​ 2-3 ทีมไทยได้ดีใจไม่ถึงนาที​ มาเคีย​ คาลิซ่า​ ยิงให้นิวซีแลนด์ขึ้นนำ​ 4-2 ที่พักที่สาวไทยพยายามหัวบุกอย่างหนัก หวังทำประตูเร็วให้ที่สุด แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เข้าสู่นาทีที่ 29 กรกนก​ แสนปวงมายิงให้ไทยปิดท้าย ไล่ตาม นิวซีแลนด์ 3 ต่อ 4 ก่อนหมดเวลา ไทยเปิดฉากนัดแรกพ่ายไปแบบสนุก

ทางด้านพลตำรวจโทชนาภัทร​ เชยสมบัติ​ ผู้จัดการทีมชาติไทยกล่าวว่า สำหรับนัดแรก ในการลงเล่นกับนิวซีแลนด์ สาวไทยสู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ถึงแม้ว่าหนักจะพ่ายไป 3 ประตูต่อ 4 ก็ตาม แต่ก็เชื่อว่าทำให้ หลายชาติได้เห็นศักยภาพของทีมสาวไทย ถึงแม้ตัวเล็กก็เล็กพริกขี้หนู สำหรับในนัดต่อไปก็พยายามให้สาวไทยนั้นเล่นให้ดีที่สุด เล่นให้สบายไม่อยากให้ทุกคนเกร็ง เพราะมาการแข่งขันในครั้งนี้เราเป็นรองอยู่แล้ว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ