สุราษฎร์ธานี เผย นทท.เยือนเกาะสมุย

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยมีนักท่องเที่ยวเยือนเกาะสมุย -เกาะพะงัน –เกาะเต่า ปี 2566 กว่า 5 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 49,600 ล้านบาท และคาดว่านักท่องเที่ยวจีนจะเพิ่มขึ้นหลังนายกรัฐมนตรี ประกาศให้ยกเว้นวีซ่าถาวรให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีน ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 67

นายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยตัวเลข ตั้งแต่เดือนมกราคม –พฤศจิกายน 2566 นักท่องเที่ยวเยือนเกาะสมุย -เกาะพะงัน –เกาะเต่า ปี 2566 กว่า 5 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 49,600 ล้านบาท โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ อาทิ เยอรมันนี สหราชอาณาจักร อิสราเอล จีนและ ฝรั่งเศส  รัสเซีย เนเธอร์แลนด์ และคาดว่านักท่องเที่ยวจีนจะเพิ่มขึ้นหลังนายกรัฐมนตรี ประกาศให้ยกเว้นวีซ่าถาวรให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีน ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 67 และยังมีปัจจัยบวกจากนักท่องเที่ยวเรือสำราญที่แวะจอดแบบ One Day Trip อีกหลายลำ ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและทำให้เกิดรายได้กระจายสู่ชุมชนทั่วพื้นที่ 3 เกาะของจังหวัดสุราษฎร์ธานีตลอดปี 2567
ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ประเด็นที่เป็นความกังวลในการบริหารจัดการรองรับการเข้ามาของนักท่องเที่ยวแบบก้าวกระโดดมีหลายประเด็น อาทิ  คุณภาพไกด์นำเที่ยว มาตรฐานรถบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งในวันที่ 9 มกราคม 2567 ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะมีการเชิญหน่วยงานด้านการขนส่ง ตัวแทนเอเจนซี่เรือสำราญ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ผู้แทนสหกรณ์เดินรถ หารือแนวทางการจัดการท่องเที่ยวให้ได้มาตรฐานรองรับนักท่องเที่ยวจากเรือสำราญ ที่ก่อให้เกิดการกระจายได้สู่ชุมชนต่อไป.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ