สุทิน เปิดฟุตซอลวันเด็ก

สุทิน เปิดฟุตซอลวันเด็ก


วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 เวลา 09.30 น. 
ณ บริเวณลานกีฬาเอนกประสงค์ หมู่บ้านคันทรีพาร์ค 15 สมาคมนักข่าวอาญากรรมแห่งประเทศไทยร่วมกับเทศบาลตำบลบางเตยและผู้ใหญ่ใจดี ร่วมกันจัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตซอล เยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี Country Park Futsal Cup ต้านยาเสพติด ครั้งที่ 1

การแข่งขันฟุตซอลปีนี้ จัดขึ้นตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ที่ลานกีฬาเอนกประสงค์ หมู่บ้านคันทรีพาร์ค 15 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มีเยาวชนระหว่างหมู่บ้านคันทรีพาร์ค 14 และ 15 อายุไม่เกิน 12 ปี จำนวน 2 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน

การแข่งขันฟุตซอลฯ ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ลานกีฬาเป็นสถานที่รวมกลุ่มกันทำกิจกรรมของเยาวชนทุกเพศทุกวัย เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพเยาวชน ให้มีความสามารถในการเล่นกีฬา มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายและเล่นกีฬา มีเจตคติ มีทักษะพื้นฐานในการเล่นกีฬาที่ดี มีคุณธรรมจริยธรรม มีระเบียบวินัย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีความสามัคคีกลมเกลียวกัน สามารถพัฒนาทักษะทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจและสังคม ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง ครอบครัว สังคม ได้รู้จักการใช้เวลาว่าง ให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากสิ่งเสพติดและมีสุขภาพที่ดี ตลอดจนเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหมู่บ้านและชุมชนในท้องถิ่น

โดยมี  นายสุทิน บัวตูม ผจก.ฟุตซอลทีมชาติไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรม ร่วมกับนายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และผู้ก่อตั้งศูนย์ฝึกอบรมนักข่าววิจัยและพัฒนา

นายสุทิน บัวตูม กล่าวว่า ประเทศไทย กำลังจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเซีย 2024 ระหว่างวันที่ 17 เมย-28 เมย 67 โดยมี 16 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ทีมชาติไทยอยู่ในสาย A มี เวียตนาม เมียนมา และ จีน แข่งขัน ณ สนาม อินดอร์สเตเดี่ยม หัวหมาก และ บางกอกอารีน่า หนองจอก ขอเชิญชวนแฟนฟุตซอลร่วมให้กำลังใจด้วย

และขอให้นักกีฬาที่ลงแข่งในวันนี้ ลงแข่งด้วยใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยกิจกรรมมีนายชัยวัฒน์ หมู่เย็น นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลบางเตย พล.ต.ต.ยุทธนา จอนขุน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานีและพล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ร่วมสนับสนุนการจัดงาน 

จากนั้นนายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และผู้ก่อตั้งศูนย์ฝึกอบรมนักข่าววิจัยและพัฒนา ได้มอบรถจักรยาน จำนวน 1 คัน ให้เยาวชนที่มาร่วมงาน โดยรถจักรยานนี้มอบมาจาก ท่านบุญนาค คลังสุภาวิพัฒน์ ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อใช้ในกิจกรรมวันเด็กและสาธารณประโยชน์อื่นๆ

นายสุทิน บัวตูม ผจก.ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ปรึกษา บริษัท ยูไนเต็ดฟูดส์ จำกัด(มหาชน) ได้นำขนม จากบริษัท ยูไนเต็ดฟูดส์ จำกัด(มหาชน) โดยคุณธีรัตน์  สุทธิสัมพัทน์ รองกรรมการผู้จัดการมอบขนมเซียงไฮ้ ปันปัน  เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

มีนายสุรเชษฐ์  ศิลานนท์ อนุกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ร่วมงาน
มีน้ำวิตอะเดย์ วิตามินวอเตอร์ มอบน้ำดื่มด้วย

มีนายกิตติโชค  ช่างเพชรผล ผู้ช่วยบรรณาธิการ มหานครข่าว news-town.com  เว็บไซต์เพื่อการประชาสัมพันธ์สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เป็นผู้จัดงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ