โจรใต้ลอบวางระเบิด ตชด.

โจรใต้ลอบวางระเบิด ตชด.คุ้มกันครูราชภัฎยะลาไปฟื้นฟูห้องสมุดเสียหายจากอุทกภัย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 ม.ค.67
 พ.ต.อ.ภัควัฒน์ วันสนุก  ผกก.สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์หุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ริมถนนในหมู่บ้านกำปงแง ซึ่งเป็นบ้านย่อยของบ้านไอแยง ม.3 ต.ศรีสาคร ทำให่รถยนต์ได้รับความเสียหายจากสะเก็ดระเบิด แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบจุดคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณเนินดินริมถนนสวนยางพาราของชาวบ้าน ซึ่งถูกอนุภาพของระเบิดจนเนินดินกระเด็นกระจัดกระจายมากองอยู่บนถนนทั่วบริเวณ และพบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก ประมาณ 25 ก.ก. ตกกระจายเกลื่อนในรัศมี 60 เมตร และเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไว้ เพื่อขอสนับสนุนชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจข้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ เนื่องจากใกล้พลับค่ำเกรงคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่
ส่วนรถยนต์หุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 เจ้าหน้าที่ได้ขับเคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุ และเดินทางไปยัง สภ.ศรีสาคร ซึ่งทราบต่อมาเป็นรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน มีหลังคาผ้าใบสีดำติดตั้งไว้ช่วงกระบะบรรทุกหลัง โดยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณตัวถังด้านซ้ายของคนขับทั้งแถบเป็นรูพรุน แถมกระจกประตูด้านซ้ายทั้ง 2 บานมีรอยร้าว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกภาพความเสียหายไว้
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 จ.ยะลา ได้ทำหน้าที่คุ้มกันคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฎ จ.ยะลา ซึ่งได้โดยสารรถยนต์ตู้ เพื่อเดินทางไปทำการฟื้นฟูห้องสมุดโรงเรียน ตชด.บ้านไอร์บือแต ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ หลังประสบเหตุอุทกภัย เมื่อเสร็จภารกิจ รถยนต์หุ้มเกราะของ ตชด.ได้ขับคุ้มกันนำหน้าขบวนรถยนต์ตู้ที่มีอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏนั่งโดยสารมา เพื่อเดินทางกลับพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้บริเวณเนินดินริมถนนสวนยางพาราของชาวบ้าน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะของ ตชด.แล่นผ่าน โชคดีที่รัศมีการทำลายล้างได้หักเหขึ้นท้องฟ้า ทำให้รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหายเล็กน้อย ที่บริเวณตัวถังด้านซ้ายของคนขับ แล้วเจ้าหน้าที่ ตชด.และคนขับรถยนต์ตู้ของคณะอาจารย์วิทยาลัยราชภัฎ จ.ยะลา ต่างได้รีบขับรถยนต์ออกจากจุดเกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว โดยจุดหมายไปจอดที่ สภ.ศรีสาคร
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่ ตลด.ได้ตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มคนร้าย

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ