โค้ชยิมลีลาไทยผ่านอบรม

โค้ชยิมลีลาไทยผ่านอบรมนานาชาติ 6 คน

สมาคมกีฬายิมนาสติกเป็นปลื้ม ผู้ฝึกสอนไทยผ่านเกณฑ์อบรมนานาชาติครบทั้ง 6 คน “ครูไก่” ย้ำเป็นข่าวดีต้อนรับปีใหม่ ในการสร้างแม่พิมพ์ที่ดี เฟ้นหาช้างเผือกเข้าสู่ทีมชาติที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าทุกปี
จากการที่สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก สหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ( FIG ) และ สหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย (AGU) เปิดคอร์สอบรมผู้ฝึกสอนกีฬายิมนาสติกลีลา หลักสูตรของสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ระดับที่ 1 โครงการ “FIG Academy level 1 For Rhythmic Gymnastics “ ซึ่งทำการอบรมในระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคม 2566 ณ ศูนย์ฝึกซ้อมนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เพชรเกษม 81 โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 30 คน ซึ่งทาง สหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ได้ส่งวิทยากรระดับอาชีพได้แก่ Nadya Alexandrova ผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ และ Ms.Silviya Miteva ชาวบัลแกเรีย เข้ามาเป็นวิทยากรอบรมตลอด 5 วันเต็ม โดยมีผู้ฝึกสอนที่เข้าร่วมอบรมจาก 11 ชาติ ประกอบด้วย ฮ่องกง, อินเดีย, ญี่ปุ่น, คีร์กิสถาน, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, กาตาร์ , สิงคโปร์, เวียดนาม และ ไทย
ในส่วนของผู้ฝึกสอนไทยที่ผ่านการอบรม จำนวน 6 คน ประกอบด้วย นายภวิต ชุติธัญญ์ชญตา , นางสาวจิรภิญญา พัฒนศักดิ์ , นางสาวธนัชพร จันทร์เอ็น, นางสาวณัฐญา คำเกิด , นางสาววราภรณ์ พรสิริจรรยา และ นางสาวปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน 
ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้แสดงความชื่นชมผู้ที่สอบผ่านทั้งหมดจำนวน 24 คนโดยเป็นผู้ฝึกสอนไทยจำนวน 6 คน ทุกคนได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ฝึกสอนกีฬายิมนาสติกลีลา หลักสูตรของสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ (FIG) ระดับที่ 1“FIG Academy level 1 For Rhythmic Gymnastics” มีสิทธิ์เปิดสอนนักกีฬาทั่วไปได้อย่างถูกต้องโดยมีใบรับรองจากสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ และ สหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย 
นอกจากนี้ “ครูไก่” ยังยืนยันอีกด้วยว่า 6 คนที่ผ่านการอบรมโครงการผู้ฝึกสอนยิมนาสติกลีลา ถือว่าเป็นข่าวดีต้อนรับปีใหม่ กับการได้ผู้ฝึกสอนสายเลือดใหม่ มีโอกาสเฟ้นหาช้างเผือกในระดับสโมสรที่มีคุณภาพเสริมเข้าสู่ทีมชาติมากยิ่งขึ้น ส่วนปีหน้าจะเป็นการอบรมในระดับ 2 เพื่อต่อยอดสู่ระดับ 3 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด รอเพียงว่า FIG. จะเปิดอบรมที่ประเทศไหนเท่านั้น โดยแต่ละประเทศมีสิทธิ์ส่งผู้ฝึกสอนเข้ารับการอบรมได้ไม่เกินชาติละ 2 คน  ซึ่งสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด  ยกเว้นเจ้าภาพอาจจะได้สิทธิ์มากถึง 4 คน เพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ที่สำคัญหากมีโอกาสก็จะดึงมาเปิดอบรมที่ประเทศไทยเหมือนเดิม 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ