“เชียร์-ปอม-ฮิปฮอป” วางแผนสูง

“เชียร์-ปอม-ฮิปฮอป” วางแผนสูง
ซิวแชมป์โลก-กวาดทองไอแม็กซ์

สมาคมกีฬาเชียร์สรุปผลงานในรอบปี 66 คว้าแชมป์โลก และคว้าอันดับโลกฮิปฮอปชิงแชมป์โลก ปีนี้ตั้งเป้าต้องได้เหรียญทองชิงแชมป์โลกที่ สหรัฐฯ ขณะที่ เอเชียน อินดอร์ แอนด์มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ รอประเมินผลงานคู่แข่งในเอเชีย อาจจะคว้าครบ 4 เหรียญทอง หรือกระจาย ส่วน “ซีเกมส์” หากได้ร่วมแข่งขันมั่นใจ 4 เหรียญทองไม่หนีไปไหน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สืบสาย บุญวีรบุตร นายกสมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย, นายธีรศักดิ์ ภักดีเทวา (อ.โจ้) และ ดร.อาพรรณชนิ ศิริแพทย์ เลขาธิการฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารของสมาคมกีฬาเชียร์ ได้จัดงานเลี้ยงอาหารในการต้อนรับปีใหม่ และเป็นการขอบคุณคณะกรรมการทำงานของสมาคม, ขอบคุณสโมสรสมาชิก และ ขอบคุณนักกีฬา ที่ร่วมกันสร้างผลงาน สร้างชื่อเสียงให้กับทีมชาติไทย ตลอดปี พ.ศ. 2566 จนเป็นที่ยอมรับของนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง รวมถึง ฮิปฮอป ทั้งในทวีปเอเชีย และ ในทวีปยุโรป โดยมีบรรดานักกีฬาทีมชาติ และ ผู้แทนของสโมสร เข้าร่วมสังสรรค์กันอย่างมีความสุข ที่ห้องรัชดา โรงแรม เอสซี.ปาร์ค 
ผศ.ดร.สืบสาย เปิดเผยว่า ตลอดทั้งปี พ.ศ. 2566 ผลงานของนักกีฬาเชียร์เป็นที่น่าพอใจ ได้รับความร่วมมือจากทุกสโมสรส่งนักกีฬาที่มีความสามารถเข้าร่วมคัดตัวแทนทีมชาติไทยทำให้ได้เด็กใหม่ที่มีความสามารถสูงร่วมทีม ต่อเนื่องส่งไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกที่รัฐออร์แลนโด้ ประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้แชมป์โลกประเภททีม และ ประเภทฮิปฮอปก็ยังได้อันดับ 2 ทำให้เชียร์ , ฮิปฮอป และ ปอม ปอม ของไทยยืนเป็นเบอร์ 1 ของทวีปเอเชีย ที่สำคัญนักกีฬา “ไทยแลนด์” เป็นที่ยอมรับในทวีปยุโรป
สำหรับแผนงานในปี พ.ศ. 2567 ล่าสุดได้เปิดโอเพ่นทำการแข่งขันคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติไทยได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมส่งเข้าร่วมแข่งขันรายการใหญ่ ชิงแชมป์โลก 2024 ที่รัฐออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายน 2567 รายการนี้ต้องได้แชมป์ และต้องติด TOP 3  จากนั้นจะเป็นการส่งแข่งขันรายการ ไชน่า โอเพ่น และ เจแปน โอเพ่น เสร็จแล้วในเดือน กันยายน จะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนตุลาคม ต่อเนื่องในต้นเดือนพฤศจิกายน จะเป็นการแข่งขันรายการ เวิลด์คัพ ที่ประเทศเกาหลีใต้ และปลายเดือน ระหว่างวันที่ 21-30 พฤศจิกายน จะเป็นการแข่งขันรายการ เอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ หรือ ไอแม็กซ์ (AIMAG) ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ทำให้ตลอดทั้งปีมีรายการใหญ่รออยู่หลายรายการ
นอกจากนี้ ผศ.ดร สืบสาย ยังได้กล่าวอีกด้วยว่า ในส่วนของ เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ต เกมส์ มีชิงทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง จากประเภทเชียร์ประเภททีม, ฮิปฮอป 2 เหรียญทอง และ ปอม ปอมคู่อีก 1 เหรียญทอง โดยต้องส่งทีมงานไปสืบเสาะคู่แข่งในเอเชียว่ามีการพัฒนามากแค่ไหนเพื่อวางแผนในการคว้าเหรียญทอง หรือจะกระจายบ้างบางเหรียญต้องดูความเหมาะสม สุดท้ายแล้วในปี พ.ศ. 2567 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 หากกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง , ปอมปอม และ ฮิปฮอป ได้บรรจุเข้าร่วแข่งขัน 4 เหรียญทองไม่หนีไปไหนอย่างแน่นอน 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ