จุ๋มปอยเด้ง เด้งไม่ออก

จุ๋มปอยเด้ง พิธีกร ผู้ประกาศข่าว ช่องดัง เด้งไม่ออก หลังโดนผู้รับเหมาสร้างร้านอาหาร เบี้ยวทิ้งงานเสียหายเป็นล้าน

                
เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้(25 ม.ค.67) 
นางนพขวัญ นาคนวล หรือ จุ๋ม ปอยเด้ง พิธีกร ผู้ประกาศข่าว จากรายการ ไทยแลนด์วีคลี่ ไทยรัฐทีวี  พิธีกร ททบ. 5 อาสาพายิ้ม อดีต นักข่าว และผู้ประกาศข่าวช่อง 3 และ GMM25 เดินทางเข้าพบว่าที่ร้อยตำรวจโท ปัญจณัฐ  ศุทธาศิววงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ นายปอ ผู้รับเหมาก่อสร้างจาก จ.เชียงใหม่ ที่มารับงานก่อสร้าง ร้านอาหารชื่อ “ยิ้มอร่อย”ที่ตั้งอยู่ในซอยสันสุข 4 ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากที่นายปอได้รับงานก่อสร้างอาคารคอนกรีตชั้นเดียวพร้อมจัดทำน้ำตกและการตบแต่งสถานที่ให้แล้วเสร็จภายใน 75 วัน โดยได้ลงมือตั้งแต่ 28 สิงหาคม 2566 เรื่อยมา ไม่นับเสาร์อาทิตย์และวันหยุดขัตฤกษ์ กำหนดให้แล้วภายในปลายเดือนธันวาคม 2566  ผลปรากฏว่างานก่อสร้างไม่แล้วเสร็จตามสัญญาที่ตกลงไว้ การก่อสร้างไม่เป็นไปตามแบบที่เสนอ และทางผู้รับเหมาได้ขอเบิกเงินก่อสร้างตามสัญญาไปจนหมดนับล้านบาท ซึ่งนางนพขวัญ หรือจุ๋มปอยเด้ง ไม่เคยเข้ามาตรวจงานด้วยความไว้ใจ ประกอบกับนายปอผู้รับเหมาได้ส่งรูปภาพที่ไม่ตรงปกเข้าไปในไลน์กลุ่มเพื่อรายงานเท็จความคืบหน้าของการก่อสร้างเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ประกอบการขอเบิกเงินค่าจ้างเป็นงวดๆ  ทำให้ จุ๋มปอยเด้งหลงเชื่อโอนเงินให้จนหมด ผู้รับเหมารายนี้ยังได้ขอกู้เงินเพิ่มจากผู้ว่าจ้างนับแสนบาท ทั้งยังไปแอบอ้างโดยใช้ชื่อของร้านยิ้มอร่อย ไปขอเครดิตจากร้านวัสดุก่อสร้างหลายร้านภายในจังหวัดเชียงรายเพื่อนำวัสดุก่อสร้างมาสร้างร้านของตน เมื่อนายปอได้วัสดุกอสร้างมาแล้วก็ไม่ยอมจ่ายเงินให้ร้านวัสดุจนทางร้านวัสดุได้ทวงถามไปยังนายปอ  แต่นายปอ แต่นายปอได้อ้างว่า เจ้าของร้านเสียชีวิตแล้ว และขอให้จัดงานศพเสร็จก่อน จะติดตามนำเงินที่ค้างไว้ไปจ่ายให้ และเมื่อเวลาผ่านไปนายปอ ไม่ได้นำเงินไปจ่ายให้ ทั้งยังทิ้งงานไปตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2566 วันที่ร้านยิ้มอร่อยมีกำหนดการเปิดร้าน ทางร้านได้เชิญแขกมาร่วมงานแต่เมื่อมาถึงกลับพบว่า ร้านไม่พร้อม แขกที่ร่วมงานต่างมึนงงมีการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานาทำให้ร้านได้รับความเสียหาย และไม่สามารถเปิดร้านได้จนทุกวันนี้  ยังไม่พอร้านวัสดุอีกจำนวนหลายสิบร้าน ผู้รับเหมาช่วงต่อได้ติดต่อมาทางร้าน ยิ้มอร่อยอย่างต่อเนื่อง เพื่อขอเคลียร์ค่าวัสดุและค่าจ้างสร้างร้าน ซึ่งทางร้านได้ชี้แจงไป ว่าต้องไปเก็บเงินกับนายปอ และทนไม่ไหวกับพฤติกรรมดังกล่าว ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความดำเดินคดีกับนายปอ 

          นางนพขวัญ หรือจุ๋ม ปอยเด้งกล่าวว่า ความเสียหายของตนและหุ้นส่วนเหยียบล้านบาท  เฉพาะค่าก่อสร้างน้ำตกก็ปาเข้าไป 240,000 บาท ได้น้ำตกที่มีแต่หินโสโครก มาวางเรียงกัน แค่ 10000 กว่าบาท ตนรับไม่ได้นอนเครียดทั้งน้ำตา เห็นสภาพร้าน ที่เดินต่อไม่ได้ จึงต้องหาเงินมาโปะ จ่ายเพิ่มสิ่งที่ขาดหาย ด้วยเงินอีก 1.7 แสนบาท แถมต้องจ่ายเงินให้ผู้รับเหมารายใหม่ให้มาดำเนินการก่อสร้างร้านจนพอเป็นรูปร่างขึ้นมาอย่างที่เห็น และการที่ตนเองเดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับนายปอ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงและขอดำเนินคดีนายปอถึงที่สุด
         นางนพขวัญ ยังกล่าวอีกว่า ขอให้ผู้เสียหายที่ถูกโกงโดยนายปอ ผู้รับเหมาก่อสร้างจังหวัดเชียงใหม่ เชียงรายและทั่วประเทศ ออกมาแจ้งความเอาผิดกับผู้รับเหมารายนี้ไม่ให้ไปก่อกรรมกับประชาชนที่บางรายเก็บหอมรอมริดเงินทองมาครึ่งค่อนชีวิตเพื่อมาสร้างบ้านและบางรายไปกู้หนี้ยิมสินมากลับถูกโกงจนหมดเนื้อหมดตัว สังคมต้องช่วยกันเพื่อไม่ให้คนชั่วลอยนวล

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ