ปราสาทสายฟ้า ดัน

ปราสาทสายฟ้า ดัน กิตติพงศ์ - วรรณธญาวุฒิ - สิงหา 3 ลูกเจี๊ยบสายฟ้า ขึ้นสู่ชุดใหญ่ 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดัน 3 นักเตะดาวรุ่งอนาคตไกล จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี ในโครงการ “NEW ERA PROJECT CHANGSUEK X BURIRAM UTD” ขึ้นสู่ ปราสาทสายฟ้า ชุดใหญ่ อย่างเป็นทางการ เพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2023/24 เลกที่ 2

โดย “ตูน” กิตติพงศ์ บุญมาก ตำแหน่งผู้รักษาประตู เกิดวันที่ 22 มีนาคม 2548 ที่จังหวัดสุรินทร์ เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนกับทีมองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองลีง อำเภอจอมพระ ก่อนจะถูกคัดเลือกให้ไปอยู่กับโรงเรียนกีฬาหมื่นศรีวิทยานุสรณ์ จากนั้นไปคัดเลือกติดทีมอะคาเดมี ปตท.ระยอง ก่อนที่ผลงานจะไปเข้าตาทีมแมวมองของปราสาทสายฟ้า จนได้รับคัดเลือกให้มาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี และจะถูกส่งขึ้นไปเล่นกับทีมชุดใหญ่ พร้อมกับสวมเสื้อหมายเลข 35

ส่วน “ฟิล์ม” วรรณธญาวุฒิ นุชกระแสร์ ตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก เกิดวันที่ 25 กันยายน 2548 เป็นชาวจังหวัดสระบุรี เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลอย่างจริงจังในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 กับโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ก่อนจะไปคัดเลือกติดทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี อีกหนึ่งราชาลูกหนังขาสั้นของเมืองไทย รับใช้ต้นสังกัดเป็นเวลา 6 ปี ก่อนจะร่วมคัดเลือกเข้ามาอยู่ในรั้วลูกเจี๊ยบสายฟ้า และเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นดาวรุ่งที่ถูกส่งขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 48

ขณะที่ “นาย” สิงหา มาระสะ ตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก เกิดวันที่ 19 สิงหาคม 2549 เป็นชาวจังหวัดสระบุรี เริ่มต้นฟุตบอลกับทีมเยาวชนเมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยการเข้าไปคัดเลือกในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนวัดกู้ จังหวัดนนทบุรี ก่อนจะไปศึกษาต่อที่โรงเรียนโพธินิมิต วิทยาคม ในชั้นมัธยมศึกษา อยู่กับเป็นเวลา 6 ปีเต็ม พร้อมกับมีตำแหน่งกัปตันทีมประดับไว้ที่แขนซ้าย ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี สร้างผลงานกับลูกเจี๊ยบสายฟ้า ได้อย่างน่าพอใจ จนถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 50 ลงสนามให้กับทีม

ทั้งนี้ 3 นักเตะดาวรุ่งจาก “ลูกเจี๊ยบสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ถือเป็นเพชรเม็ดงามที่ได้จากโครงการ “NEW ERA PROJECT CHANGSUEK X BURIRAM UTD” ซึ่งสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำร่วมกับ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนักเตะทั้ง 3 คน คว้าแชมป์มาแล้วทั้ง FA Thailand Youth League ฤดูกาล 2022/23 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และการแข่งขันฟุตบอลรายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ