ฮอกกี้สาวชนะปารากวัย​ 3-1

ฮอกกี้สาวชนะปารากวัย​ 3-1
นัดส่งท้ายเจอกับทีมอุรุกวัย


พลตำรวจโทชนาภัทร เชยสมบัติ  ผู้จัดการทีมฮอกกี้ ทีมชาติไทย รายงานการแข่งขันฮอกกี้หญิงชิงแชมป์โลก 5 คน ที่ประเทศโอมาน เมื่อวันที่​ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา​ ซึ่งประเทศไทยเข้าร่วมทำการแข่งขันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ นัดแรกลงเล่นกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ทีมอันดับ​ 4 โลก ฮอกกี้สาวไทย​พ่ายไปแบบสนุก​ 3-4  สำหรับการแข่งขันนัดที่ 2 ทีมไทยทีมอันดับที่ 30 ของโลก พบกับทีมชาติปารากวัย อันดับที่ 47 ของโลก โดยนัดนี้นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์ฮอกกี้แห่งเอเชีย ได้เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาถึงสนาม​ เกมแข่งขันในช่วง 15 นาทีแรก สาวไทยลำเลียง เกมรุกเข้าใส่ ปารากวัยหวังทำประตูให้เร็วที่สุด จนนาทีที่ 6 กองเชียร์ไทยก็ได้เฮ เมื่อกุลจิรา​ อินปา​ ยิงให้ไทยขึ้นนำ​ 1-0 จากนั้นนาทีที่ 8 ปารากวัยใช้จังหวะการสวนเร็ว ตีเสมอเป็น 1 ต่อ 1 จากการยิงของมาร์เชียล​ เวียนก้า หลังจากทีมไทยถูกตีเสมอก็เริ่มห่มมุกอย่างหนัก จนมาได้ ประตูขึ้นนำในนาทีสุดท้าย จากการยิงของณัฐ​กานต์​ อุ่นใจ​ หมดเวลาครึ่งแรกไทยขึ้นนำปารากวัย​ 2-1

เข้าสู่เกมการแข่งขันครึ่งหลังอีก 15 นาที​ ทีมสาวไทยยัง เป็นฝ่ายเกมรุกอย่างหนัก แต่ปารากวัยก็ยังแข็งแกร่งในทีมรับทำสกอร์เพิ่มไม่ได้จนถึงนาทีที่​ 29 กองเชียร์ไทยก็เฮลั่นสนามเมื่อ​ สงกรานต์​ พาสวัสดิ์​ ทำประตูชัยให้กับไทยเอาชนะปารากวัย​ 2-1 ถือว่าเป็นชัยชนะนัดแรกของทีมฮอกกี้สาวไทยที่ลงแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก​

ภายหลังจบการแข่งขัน​ นายอองเอกชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์​ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย​ กล่าวว่า​ วันนี้ต้องขอบคุณ​นายสุวัฒน์ แก้วสุข เอกอัครราชทูต ณ กรุงมัสกัต พร้อมด้วยข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ สถานเอกอัครราชทูตฯ ​ได้นำผลไม้มามอบให้กับนักกีฬาทีมงานสต๊าาฟฟ์โค้ชพร้อมกับนั่งเชียร์ให้กำลังใจ​ ซึ่งวันนี้เราชนะปารากวัยได้​ ถึงแม้ว่า​เด็กเราคงล้าหลังจากแข่งกลางวันแดดร้อนมากๆ​ในการเจอกับ นิวซีแลนด์​ เราแพ้ไป​ 3-4 แต่มาชนะ ปารากวัย 3-1 ถ้าผ่านได้ก็อยู่ 1 ใน8 ทีมบน หากไม่สำเร็จก็เป็นที่สามของสายชิงอันดับ 9-12 ของโลกครับ ผมได้บอกทีมงานไปก่อนหน้านี้ว่าถ้าชนะสองนัดจะให้สองแสนบาทคงต้องรอลุ้นกันครับ โดยเฉพาะนัดสุดท้ายเจอกับอุรุกวัยถือว่าเป็นด่านโหดมาก​

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ