ล่าฝัน! 2 แข้งเยาวชนไทย

ล่าฝัน! 2 แข้งเยาวชนไทยทดสอบฝีเท้าแดนซามูไร

2 แข้งเยาวชนไทย “ณัฐภวิศ-พศวีร์” เดินหน้าล่าฝัน ร่วมทดสอบฝีเท้าเพื่อลุ้นได้คัดเลือกเป็นนักเตะและทุนเรียนที่ ยามากาตะ เมย์เซย์ ประเทศญี่ปุ่น

โดย มูลนิธิสวัสดียามากาตะ สนับสนุนเยาวชนไทยในการเล่นฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพต่อยอดสู่อาชีพ รวมถึงการเรียนรู้แลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม  โดยผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้ร่วมฝึกซ้อมและรับทุนการศึกษาระดับมัธยมต้นและมัธยมปลาย ณ โรงเรียนมัธยม ยามากาตะ เมเซย์ ในเมืองยามากาตะ ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา 2 เยาวชนไทยที่ได้รับโอกาสไปคัดเลือกในครั้งนี้ได้แก่ นายณัฐภวิศ วรกิจธำรงร์ชัย จากสโมสรคลองโคลน อะคาเดมี่ และนายพศวีร์​ เฑียรทอง จากโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เริ่มทดสอบฝีเท้าเป็นวันแรก โดย มร.คาซูมิ อิชิฮาระ ประธานและ มร.โมริ มาซาโตชิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน โรงเรียนมัธยม ยามากาตะ เมย์เซย์ ได้มาดูการฝึกซ้อมของ 2 เยาวชนไทยด้วยตัวเอง

ด้าน สิริมา บุญคำ ประธานมูลนิธิสวัสดียามากาตะ กล่าวว่า ทางมูลนิธิฯต้องการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทย พร้อมการเรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ โดยทางมูลนิธิฯจะช่วยจัดหาทุนเพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในด้านความเป็นอยู่ในญี่ปุ่นอีกทางหนึ่งด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ