สืบสวน ตม.1 แท็กทีม

สืบสวน ตม.1 แท็กทีม สน.บางรัก ดักรวบ 2 หนุ่มใหญ่เมืองผู้ดีมือไว ฉกกระเป๋านักท่องเที่ยวจีน…..


เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา 
ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานรายงานการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ 2 ราย ที่กำลังเป็นที่ต้องการตัว ของ สน.บางรัก ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน 

ซึ่งการจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ สตม.สกัดกั้น ตรวจสอบ และระดมจับกุมคนต่างด้าวที่กระทำผิดกฎหมายในประเทศไทย 

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผบก.ตม.1 ในฐานะหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหลักที่ทำหน้าที่ควบคุมและตรวจสอบชาวต่างชาติในราชอาณาจักรไทย ได้สั่งการมอบหมายให้ พ.ต.อ.กาจภณ ปฐมัง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 จัดทีมสืบสวนกวาดล้างอาชญากรรมโดยเฉพาะที่บุคคลต่างด้าวเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้เสียหาย โดยการประสานความร่วมมือกับ สน.ในพื้นที่รับผิดชอบ เนื่องจากได้รับรายงานว่าเมื่อวันที่ 14 ม.ค.67 ได้มีนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน มาแจ้งความร้องทุกข์ที่สน.บางรักว่า เมื่อวันที่ 13 ม.ค.67 เวลา
ประมาณ 21:00 น.ผู้แจ้งได้หลงลืมวางกระเป๋าสตางค์ ไว้ที่ล็อบบี้โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง จากนั้นในวันเดียวกัน เวลาคล้อยหลังเพียงไม่กี่นาทีได้มีคนร้ายลักษณะเป็นชายชาวต่างชาติ 2 ราย ได้หยิบเอากระเป๋าของผู้เสียหายไป 
โดยในกระเป๋าทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้าย ประกอบด้วยเงินสด บัตรเครดิต บัตรประจำตัวต่างๆ และกระเป๋า มูลค่าประมาณ 30,000 บาท

ฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ภายใต้การกำกับดูแลของ พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ ผกก.สน.บางรัก และ พ.ต.ท.เกียรติภูมิ ทินาโชติ รอง ผกก.สืบสวน สน.บางรัก พร้อมทีมงาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบตำหนิรูปพรรณของคนร้าย และได้ร่วมกับ ชุดสืบสวน บก.ตม.1 สืบสวนหาข่าวจนทราบว่า คนร้ายทั้งสองรายเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ คือนาย จอห์น (นามสมมติ) อายุประมาณ 60 ปี และนายบ๊อบ (นามสมมติ) อายุประมาณ 40 ปี พนักงานสอบสวน สน.บางรัก จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลขออนุมัติหมายจับคนร้ายทั้งสองราย และลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวเรื่อยมา

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 มกราคม 67 ชุดสืบสวน บก.ตม.1 และ ชุดสืบสวน สน.บางรัก สืบทราบว่าคนร้ายกำลังเดินทางมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงได้นำกำลังไปดักรอ โดยกระจายกำลังอยู่บริเวณโดยรอยโถงผู้โดยสาร จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ชุดสืบสวนพบบุคคลต่างชาติ 2 รายเดินทางมาถึงบริเวณที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตการณ์อยู่ มีตำหนิรูปพรรณคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงได้เข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แสดงบัตรให้ดู และขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง คนร้ายแสดงหนังสือเดินทางให้ดูปรากฎว่าเป็นคนเดียวกับบุคคลตามหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับ โดยอ่านหมายจับ แจ้งข้อกล่าวหา และสิทธิ์ของผู้ถูกจับให้คนร้ายทั้งสองรับทราบ เบื้องต้นในชั้นจับกุมผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันกับบุคคลตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่แสดงให้ดู และยังไม่เคยถูกจับกุมในคดีเดียวกันนี้มาก่อน แต่ยังคงให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงควบคุมผู้ต้องหาตัวไปยัง สน.บางรัก เพื่อทำบันทึกจับกุมและส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับ และการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระชนมพรรษา 60 พรรษา เลขที่ 904 หมู่ที่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี 11120 หรือติดต่อตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดในพื้นที่ หรือที่ สายด่วน 1178 จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ