"บิ๊กต้น" ปลื้มใจได้พบ "ท่านอ้น"

"บิ๊กต้น" ปลื้มใจได้พบ "ท่านอ้น"
คุยแนวทางการจัดรักบี้เวิลด์ซีรีส์

จากการที่ "ท่านอ้น" วัชเรศร วิวัชรวงศ์ โอรสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม และได้มีโอกาสพบกับ พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชนูปถัมภ์ และได้มีการพูดคุยในเรื่องของกีฬารักบี้ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่ง "ท่านอ้น" วัชเรศร วิวัชรวงศ์ ได้มีการโพสต์เฟสบุ๊ค Vacharaesorn Vivacharawongse ว่า "ผมชอบกีฬารักบี้ตั้งแต่สมัยเด็กๆแล้ว วันนี้ดีใจมากที่ได้พบกับ พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอล แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชนูปถัมภ์และคณะ รวมถึง พ.ต.ต. ธีรยุทธ บุตรนํ้าเพชร ผู้ที่เคยเป็นโค้ชเก่าสมัยเด็กของผมด้วย อยากจะ ช่วยกันจัดการแข่งขันรักบี้นานาชาติในประเทศไทย"

ล่าสุด พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการโพสต์เฟสบุ๊ค Kulthon Prachuabmoh ตอบกลับว่า "ได้มีโอกาส เข้าพบ และรับใช้ท่านอ้น อย่างใกล้ชิด ในฐานะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ เพื่อมอบเสื้อรักบี้ทีมชาติไทย และ มีโอกาสได้พูดคุยกันในฐานะนักรักบี้ด้วยกัน ท่าน เล่าให้ฟัง สมัยเล่นรักบี้ ตั้งแต่เด็กๆ มาถึงอังกฤษ และมาเล่นดีเอามากๆ สมัยอยู่ที อเมริกา แต่ อเมริกาไม่ค่อยนิยม เลยเลิกเล่นเร็วไปหน่อย"

"เมื่อนักรักบี้คุยกัน ก็เริ่มออกอรรถรส ในการสนทนา ยิ่ง เมื่อท่านทราบว่า พี่ช้าง พล.ต.ต ธีรยุทธ เป็นโค้ช สมัยเด็กๆ ก็ดีใจใหญ่  ท่านบอกว่า อิจฉา ที่ผมได้มีโอกาสไปดูแมทช์ชิงชนะเลิศ World Cup ที่ฝรั่งเศษ บอกเสียดายที่ All Black แพ้ คุยเรื่องการจัดการแข่งขัน World Series ที่ใหญ่ที่สุดคือ HK 7 series ว่าสนุกอย่างไร"

"แต่ที่สำคัญที่สุด และ เป็นเกียรติ บวก กับความภาคภูมิใจที่สุดคือ ท่านเป็นกันเองกับพวกเรามากๆ ท่าน มีแนวความคิดที่สร้างสรรค์ อย่างสุดๆ ในทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องกีฬา และ ประโยชน์ของประเทศชาติ ผมรู้สึกโชคดี ขึ้นมาทันทีที่เป็นนักกีฬารักบี้ และ ขอบอก ว่า นับจากนี้ไปจะเป็นความโชคดีของวงการกีฬารักบี้ และ พี่น้องนักรักบี้ทั่วประเทศด้วยอย่างแน่นอนครับ"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ