โครงการชุมชนบำบัด

สถานีตำรวจภูธรเบตงจัดพิธีเปิดโครงการและลงนามความร่วมมือ(MOU) ในโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในตำบลแพร่ระบาดยาเสพติดสูงสุด 100 ตำบล ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล

วันนี้(21 ธ.ค.66) ที่ห้องประชุมบัวหลวง กองการศึกษาเทศบาลเมืองเบตง ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา  นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง เป็นประธานพิธีเปิดโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในตำบลแพร่ระบาคสูงสุด 100 ตำบล ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล โดยมี พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก.สภ.เบตง  นายสกุล เล็งลัคน์กุล  นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายณรงค์ฤทธิ์ ไชยเสน นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ป.ป.ส.ภาค 9 นายมูหะมะ การี คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา สาขาเบตง ร่วมลงนามความร่วมมือ(MOU) ในโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในตำบลแพร่ระบาดยาเสพติดสูงสุด 100 ตำบล ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล 
พ.ต.อ..จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก.สภ.เบตง   กล่าวว่า ตามที่ตำรวจภูธรภาค 9 ได้มอบหมายให้ สถานีตำรวจภูธรเบตงดำเนินงาน "โครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในตำบลแพร่ระบาดสูงสุด 100 ตำบล ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล" โดยให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติคในชุมชนหมู่บ้าน โดยเสริมสร้างให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็งเข้าใจและรับรู้ปัญหาพิษภัยที่เกิดขึ้นจากยาเสพติด เพื่อให้เกิดกระบวนการป้องกัน แก้ไข และการบำบัดยาเสพติด โดยการมีส่วนร่วมของคนในหมู่บ้าน/ชุมชน และเพื่อสร้างรูปแบบการดำเนินงานในหมู่บ้านชุมชนเข้มแข็ง ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน สถานีตำรวจภูธรเบตงจึงได้พิจารณาคัดเลือกตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เข้าร่วมโครงการฯ ในปีนี้ เนื่องด้วยตำบลเบตงยังมีปัญหายาเสพติดระบาดในพื้นที่ และมีผู้ที่ต้องได้รับการบำบัดรักษาในหมู่บ้าน ที่ต้องได้รับการแก้ไขปัญหายาเสพติดในตำบลโดยเร่งด่วน
ซึ่งการปฏิบัติงานโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในตำบลแพร่ระบาดสูงสุด 100 ตำบล ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล โดยชุดปฏิบัติการชุมชนบำบัดอย่างยืนจะเข้ามาดำเนินงานตามกระบวนการ ในตำบลตลอดระยะเวลา 4 เดือน  ตั้งแต่ วันที่ 19ธันวาคม 2566 ถึงวันทที่ 31 มีนาคม 2567  โดยชุดปฏิบัติการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืน ประกอบด้วย ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และผู้นำชุมชน เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของ ยาเสพติดในหมู่บ้าน/ ชุมชน โดยเสริมสร้างให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็งเข้าใจ และยั่งยืน ต่อไป
โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ