“สวนกุหลาบ”ชนะหืดขึ้นคอ

“สวนกุหลาบ”ชนะหืดขึ้นคอ
“โพธินิมิต”เครียดหนีตกชั้น

“สวนกุหลาบ” พากองเชียร์เสียวอีกหน ยิงนำ 3-0 โดนยิงคืน 2 ลูก แต่สุดท้ายเอาตัวรอดได้ชนิดหืดขึ้นคอ ขณะที่ “จ่าฝูง” พิชญบัณฑิต รักษาตำแหน่งได้อย่างคงเส้นคงวา ส่วน “โพธินิมิต” อาการน่าเป็นห่วงยังไม่ชนะมีเพียง 2 แต้ม หนีตกชั้นอย่างสุดชีวิต 
การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ก. “อิเดมิตสึ” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ประจำปี 2566 โดยเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม เป็นการแข่งขันของสาย บี.  มีแข่งครบทั้ง 4 คู่ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6  
นัดที่ 5 ของสาย บี. เตะกันที่สนามหญ้าเทียม  ไฮไลท์เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนเทศบาลนคร นครสวรรค์ (อันดับ 6 ของตาราง) ผลงาน 4 นัดที่ผ่านม ชนะ 1 / เสมอ 2 / แพ้ 1 ล่าสุดแพ้ พิชญบัณฑิต 1-5 นัดนี้โคจรมาพบกับ สวนกุหลาบวิทยาลัย (อันดับ 5 ของตาราง) ผลงาน 4 นัดที่ผ่านมา ชนะ 1 เสมอ / เสมอ 2 / แพ้ 1 นัดเท่ากัน นัดล่าสุดเบียดชนะ โพธินิมิต 1-0
สวนกุหลาบ นัดนี้เปลี่ยนแผนด้วยการเปิดเกมบุกเข้าใส่อย่างเต็มตัว เพียงแค่นาทีที่ 20 เท่านั้น ก็ได้ประตูขึ้นนำ จากการแปโล่ง ๆ โดย อิรฟาน มะกุล ทำให้ สวนกุหลาบ ขึ้นนำ 1-0
หลังจากได้ประตูขึ้นนำ ยิ่งทำให้เกมรุกมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และถัดมาอีกเพียงแค่ 3 นาที เท่านั้น “สวนกุหลาบ” ก็มาได้ประตูเพิ่มจากการยิงเสียบคานของ มุสตากีม สาและ ทำให้ขึ้นนำ 2-0  และก่อนจะหมดเวลาครึ่งแรก ช่วงทดเวลาพิเศษ นาทีที่ 48 เศรษฐวุฒิ พงษ์จิตสุภาพ ก็มาโหม่งให้ สวนกุหลาบ หนีห่างเป็น 3-0 
ครึ่งเวลาหลัง สวนกุหลาบ เปลี่ยนแผนลงมาตั้งรับ และทำให้เสียประตูติดต่อกัน จาก ธนานุวัตร พูลแดนดิน นาทีที่ 75 และ ชาญณรงค์ ศรีโสภา นาทีที่ 77  จากนั้นในช่วงท้ายเกมส์ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครสวรรค์ โหมบุกหนักแต่ก็พลาดโอกาสตีเสมออย่างน่าเสียดาย หมดเวลาการแข่งขัน ทำให้ สวนกุหลาบวิทยาลัย เฉือนชนะ โรงเรียนเทศบาลนคร นครสวรรค์ 3-2 เก็บ 3 แต้มสองนัดติดต่อกัน 
ส่วนผลคู่อื่น อบจ.ชัยนาท ชนะ ปทุมคงคา 3-1 /  พิชญบัณฑิต ชนะ โพธินิมิต และ เทพศิรินทร์  ชนะ ท่าข้ามพิทยาคม 1-0 
สำหรับในการแข่งขันนัดต่อไป (11 ธ.ค.) มีแข่ง 4 คู่ของสาย เอ . เวลา 10.00 น. โรงเรียนกีฬาขอนแก่น  พบกับ ราชวินิตบางแก้ว / พณิชยการราชดำเนิน พบกับ อัสสัมชัญกรุงเทพ / เวลา 14.00 น. วัดสุทธิวราราม พบกับ วิชูทิศ และ อัสสัมชัญธนบุรี พบกับ อัสสัมชัญศรีราชา ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรีที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ