“อิชิอิ” รับ ซามูไร บลู

“อิชิอิ” รับ ซามูไร บลู ยังแกร่งแม้ขาดผู้เล่นจากพรีเมียร์ลีก

วันที่ 29 ธันวาคม 2566 เวลา 6.00 น. 
ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทัพนักเตะทีมชาติไทยเตรียมตัวออกเดินทางไปยังสนามบินนาริตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น

โดยการเดินทางครั้งนี้ นักเตะทั้ง 23 คน พร้อมทีมงาน จะเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นและลงฝึกซ้อมหลังเดินทางถึง

ก่อนออกเดินทาง มาซาทาดะ อิชิอิ เฮชโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า “ในการมาฝึกซ้อมที่ไทย เรามีนักกีฬาแค่ 12 คน แต่ทุกคนที่มาก็ตั้งใจฝึกซ้อมได้ดี และก็พยายามปรับสภาพกัน แน่นอนว่าสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นค่อนข้างหนาว แต่บางครั้งก็จะอุ่นลงมาบ้าง ซึ่งวันแข่งถ้าอากาศอุ่น ก็จะดีต่อทีมชาติไทย"

"แน่นอนว่าทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้จะไม่มี 3 นักเตะจากพรีเมียร์ (วาตารุ เอ็นโด, ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ และ คาโอรุ มิโตมะ แต่หลายๆ คนมาจากลีกยุโรปอยู่แล้ว ทุกคนมีทักษะ และความสามารถที่สุดยอด สามารถแบ่งเป็น 2 ทีมได้เลย แต่ 3 คนที่ไม่ได้มา ก็ทำให้มีความสบายใจมากขึ้น"

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปว่า ได้คุยอะไรกับ ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่นหรือไม่ เพราะมีความคุ้นเคย รู้จักกันดี "แน่นอนว่าก่อนจะมาคุมทีมชาติไทย ได้คุยกับ โมริยาสุ ก็ได้คุยเรื่องการทำงาน และขอความคิดเห็น แต่พอเข้ารับงานแล้ว ก็ไม่ได้คุยกันเลย"

"แม้เรามีเวลาซ้อมแบบครบทั้งหมดน้อยมาก ก็หวังว่าทุกคนจะแสดงศักยภาพออกมาให้เต็มที่และดีที่สุดในเกมนี้ครับ"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมจะต้องพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว วันที่ 1 มกราคม 2567 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ Youtube Changsuek Official

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ