จับกุมเรือประมงเวียดนาม

ศรชล.ภาค 2 บูรณาการร่วม ทัพเรือภาคที่ 2 จับกุมเรือประมงเวียดนามรุกล้ำเข้ามาทำการประมงในเขตน่านน้ำไทย

       
เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.66 ที่ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 อ.เมืองสงขลา จ.สงขลาพลเรือโท พิจิตต  ศรีรุ่งเรือง ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2 แถลงข่าวการจับกุมเรือประมงเวียดนาม ที่รุกล้ำเข้ามาทำการประมงในเขตน่านน้ำไทย 

       
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.66  เวลา 17.00 น. 
ศรชล.ภาค 2 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่ามีเรือประมงต่างชาติ เข้ามาทำการประมงในเขตน่านน้ำไทยในพื้นที่รับผิดชอบของ ศรชล.ภาค 2 บริเวณแบริ่ง 016 องศา ระยะ 66 ไมล์ จากปากร่องน้ำสงขลา ในการนี้   พลเรือโท พิจิตต  ศรีรุ่งเรือง ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2 สั่งการให้ เรือหลวงปัตตานี ออกทำการลาดตระเวนตรวจสอบ จากการตรวจสอบ พบเรือประมงสัญชาติเวียดนาม จำนวน 1 ลำ ชนิดเรือเบ็ด ลักษณะตัวเรือสีเขียว เก๋งสีขาว มีผู้ควบคุมเรือพร้อมลูกเรือจำนวน 6 คน จึงเข้าทำการควบคุมเรือพร้อมลูกเรือ เดินทางกลับมายังท่าเทียบเรือ ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2  ในวันที่ 17 ธ.ค.66 เวลา 08.00 น. เพื่อดำเนินการสอบสวน และดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป
      
โดยการปฏิบัติดังกล่าว เป็นไปตามนโยบาย รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ปี 2567 โดยร่วมกับ ทัพเรือภาคที่ 2 ในการประสานการปฏิบัติ ตั้งแต่ด้านการข่าวและการจัดกำลังทางเรือ จนประสบผลสำเร็จในการจับกุมในครั้งนี้

         
ทั้งนี้ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2  ขอขอบคุณพี่น้องชาวประมง ในความร่วมมือที่ได้แจ้งเบาะแสของเรือที่กระทำความผิด และขอให้ความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนและชาวประมงไทยว่า “ในพื้นที่รับผิดชอบของ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2  ซึ่งมีพื้นที่กว่า 100,000 ตารางกิโลเมตร นั้น เราจะปกป้อง และรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลอย่างเต็มความสามารถ โดยมิยอมให้เรือประมงต่างชาติรุกล้ำเข้ามาแย่งชิงทรัพยากรในการทำการประมง เป็นอันขาด ทั้งนี้เพื่อให้ทรัพยากรของประเทศไทย คงอยู่กับลูกหลานของคนไทยตลอดไป
#ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค2
#เพื่อรักษากฎหมายและพิทักษ์รักษาอธิปไตยของชาติ และผลประโยชน์ของชาติทางทะเลของไทย


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ