ศรชล.จว.สุราษฎร์ฯ ตรวจเรือ

ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และ ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมตรวจเรือ อุปกรณ์เดินเรือ ของเรือและท่าเรือ ซีทรานเฟอร์รี่ เส้นทาง ดอนสัก - สมุย เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผูโดยสารและนักท่องเที่ยว

เมื่วันที่ 27 ธ.ค.66 ที่ท่าเทียบเรือ ซีทรานเฟอร์รี่ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี น.อ.ณัฐพล  สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และ ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมตรวจเรือ อุปกรณ์เดินเรือ ของเรือและท่าเรือ ซีทรานเฟอร์รี่ เส้นทาง ดอนสัก - สมุย เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผูโดยสารและนักท่องเที่ยว 

น.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงจะมีประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติ จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่อำเภอเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เป็นจำนวนมาก ทาง ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี มีความห่วงใยในการเดินทางของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะการเดินทางด้วยเรือโดยสาร จึงได้ประสานกับทางผู้ประกอบการเดินเรือ เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ช่วยเหลือ และ ชูชีพ ต้องมีครบจำนวน ตามข้อกำหนดของเจ้าท่า และแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ติดตามพยากรณ์อากาศเพื่อความปลอดภัยก่อนเดินเรือ รวมถึงแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงประกาศของจังหวัดในการงดเดินเรือ และสภาพอากาศ ฝน คลื่นลมในทะเล รวมถึงสนับสนุนการท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ทางศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี ได้จัดเตรียมเรือและกำลังพล เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือหากเกิดเหตุฉุกเฉินในทะเล ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานีต่อไป
"ท่องเที่ยวสุขใจ ปลอดภัย รักษ์ทะเล จังหวัดสุราษฎร์ธานี" สายด่วน ศรชล.1465


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ