อำเภอเบตงจัดการซักซ้อมแผน

อำเภอเบตงจัดการซักซ้อมแผนการรักษาความปลอดภัยเมืองเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

วันที่ 27 ธันวาคม 2566 
ที่ลานวัฒนธรรมเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา  นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง/ผอ.ศปก.อ.เบตง เป็นประธานการซักซ้อมแผนการรักษาความปลอดภัยเมืองเศรษฐกิจ 8 เมืองหลัก อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ประจำเดือน ธันวาคม 2566 ในช่วงเทศกาลปีใหม่  เพื่อให้ครอบคลุมทั้ง 3 มิติ (ก่อนเกิดเหตุ, ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ) ในการขับเคลื่อนนโยบายตามแผนเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนใต้  โดยมี พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก.สภ.เบตง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ โพธิ์ศรีมา ผบ.ฉก.ตชด.44 หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ กองกำลังภาคประชาชน อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วม 

นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง กล่าวว่า การฝึกซ้อมแผนครั้งนี้เพื่อให้ทุกคนปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่สับสนในการเข้าควบคุมพื้นที่ ซึ่งจะให้ตำรวจ ทหารพราน สามารถควบคุมพื้นที่ให้มีความปลอดภัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องจะเข้าดำเนินการตรวจสอบ สำหรับประชาชนก็จะมีการแจ้งเตือนผ่านข้อมูลสังคมออนไลน์ สถานีวิทยุเพื่อกระจายข่าวสารไปยังเสียงตามสายในแต่ละชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ เพื่อให้รับทราบสถานการณ์ และไม่เข้าไปยังพื้นที่ที่เกิดเหตุ และช่วยกันเป็นหูเป็นตาในพื้นที่ของตนเองว่ามีสิ่งผิดปกติใด การซ้อมแผนครั้งนี้จะทำให้ทุกภาคส่วนทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการซ้อมแผนระวังป้องกันรักษาความปลอดภัยเมืองเบตง ทั้งนี้ เพื่อให้ทุกส่วนที่มีส่วนร่วมในการรักษาความปลอดภัยได้มีการประสานการปฏิบัติกันอย่างชัดเจนเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้แผนมีความสมบูรณ์ ทุกภาคส่วนมีการปฏิบัติงานได้โดยอัตโนมัติ และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ