เปิดการแข่งขันซอฟท์เทนนิส

เปิดการแข่งขันซอฟท์เทนนิส

     วันนี้ (2 ธ.ค.66) ที่ สนามเทนนิสมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  คลองหก ปทุมธานี นายบรรลือชัย 
ผิวสานต์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย ร่วมด้วย รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และอุปนายกสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซอฟท์เทนนิสกีฬาระหว่างโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2566 และการแข่งขันซอฟท์เทนนิสเพื่อความเป็นเลิศ ระหว่างวันที่ 2 - 3 ธ.ค.66 ที่สนามเทนนิส มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คลองหก ปทุมธานี โดยมีนักกีฬา - กรรมการ - เจ้าหน้าที่ - ผู้ปกครองนักกีฬา ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างคึกคัก 
    โดยการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กับสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย  เพื่อเป็นการปูทางสร้างฐานนักกีฬาซอฟท์เทนนิสให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยในการบรรจุกีฬาซอฟท์เทนนิสเข้าเป็นชนิดกีฬาที่มีการชิงชัยในกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย ซึ่งกรมพลศึกษาเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันทุกปี
    โดยการแข่งขันซอฟท์เทนนิสกีฬาระหว่างโรงเรียนแข่งขันในรุ่น 12 ปี 15 ปี 18 ปี ชาย-หญิง และการแข่งขันซอฟท์เทนนิสเพื่อความเป็นเลิศในรุ่นทั่วไป และอาวุโส ชาย-หญิง ประเภทชายเดี่ยว , หญิงเดี่ยว , ชายคู่ , หญิงคู่ และคู่ผสมมีนักกีฬาซอฟท์เทนนิสสมัครเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก และสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย  นับว่าบรรลุเป้าหมายในการเพิ่มประชากรซอฟท์เทนนิส และเพิ่มแมทซ์การแข่งขันให้กับนักกีฬาตามที่ต้องการ โดยการแข่งขันวันนี้เริ่มแข่งขันมาตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงรอบรองชนะเลิศ มีนักกีฬาซอฟท์เทนนิสฝีมือระดับทีมชาติไทย และนักกีฬาดาวรุ่งประลองฝีมือกันอย่างเข้มข้นสนุกสนานตลอดทั้งวัน และจะแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้ (3 ธ.ค.66) เริ่มเวลา 08.00 น. แฟนกีฬามาร่วมชมร่วมเชียร์เป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่เข้าร่วมในการแข่งขันซอฟท์เทนนิสกีฬาระหว่างโรงเรียน รุ่น 12 ปี 15 ปี รุ่น 18 ปี ชาย-หญิง รุ่นทั่วไป และรุ่นอาวุโสกันได้ ที่สนามเทนนิส มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล คลองหก ปทุมธานี รวมถึงสามารถติดตามการ Live สดผ่านเพจข่าว THE STATION - THAI  และเพจของสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ