“ผู้ว่าการ กกท.”ตรวจเยี่ยม

“ผู้ว่าการ กกท.”ตรวจเยี่ยมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย
ลุยคว้าตั๋ว “พาราลิมปิกเกมส์ 2024” ปารีส 

นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ โฆษกการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2024 โดยมี นายอัครวิทย์  จิ๋วนารายณ์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 2  ร่วมตรวจเยี่ยม ณ ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า การตรวจเยี่ยมนักกีฬาในวันนี้ มีทั้งนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล, แบดมินตัน, ยกน้ำหนัก และวีลแชร์ฟันดาบ โดยมีทั้งนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกเข้าเเข่งขัน และรอรับการคัดเลือกเข้าเเข่งขันในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 8 กันยายน 2567  นับเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับโลก ทั้งนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย เราได้ให้การสนับสนุนการฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา และงบสนับสนุนสำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมระยะยาว ซึ่งจากการพูดคุยโดยรวม นักกีฬาทุกคนมีกำลังใจดี ที่ได้กลับมาฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังได้สอบถามถึงปัญหาต่าง ๆ ในการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาและมอบของให้กำลังใจแก่นักกีฬาอีกด้วย  

ทั้งนี้ มีนักกีฬาที่ได้โควตาเข้าแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จำนวน 44 คน จาก 10 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย 1.กรีฑา 4 คน 2. ยิงธนู 3 คน 3.วีลแชร์เรสซิ่ง 7 คน 4. เทควันโด 1 คน 5. แบดมินตัน 9 คน 6. ยิงปืน 6 คน 7. ยกน้ำหนัก 1 คน 8. ว่ายน้ำ 5 คน 9. ยกน้ำหนัก 1 คน และ 10.เทเบิลเทนนิส 4 คน ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ