ตร.สอบสวนกลาง รวบหนุ่มปลอม

ตร.สอบสวนกลาง  รวบหนุ่มปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม
 
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. , พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป.ปรก.บก.ทล , พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล. , พ.ต.ท.ศิลา ขำเพชร รอง ผกก.5 บก.ทล. , พ.ต.ท.ยุทธนัน จันทร์เนตร รอง ผกก.5 บก.ทล. , พ.ต.ท.เกียรติพร สวัสดิเทพ สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เกียรติพร สวัสดิเทพ สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. , ร.ต.อ.แสงทัย    วังสะปัญญา รอง สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. , ร.ต.อ.มานพ ม่วงเลี่ยม รอง สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. ,      ร.ต.อ.สยาม วงค์สม รอง สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. , พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล.
 
ร่วมกันจับกุม นายจตุพรฯ อายุ 27 ปี กระทำผิดฐาน ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม
 
พร้อมตรวจยึดของกลาง 
1.รถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อ TOYOTA รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว จำนวน 1 คัน
2.กุญแจรถ จำนวน 1 ดอก
3.แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ จำนวน 2 แผ่น
4.แผ่นป้ายแสดงการเสียภาษีประจำปี จำนวน 1 แผ่น
 
สถานที่จับกุม บริเวณถนน ทล.11 กม.495-496 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง
 
พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งข้อมูลจากระบบตรวจจับภาพจากกล้องตรวจจับความเร็วของ ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. บริเวณ ถนน ทล.11 กม.514 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน ซึ่งตรวจพบว่ารถยนต์คันดังกล่าววิ่งผ่านมามียี่ห้อ สี รุ่น และแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนไม่ตรงตามข้อมูลรถยนต์ของกรมการขนส่ง โดยพบว่าเป็นยี่ห้อ TOYOTA รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ซึ่งตามข้อมูลกรมการขนส่งคือรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า HARRIER สีขาว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. จึงออกสืบสวนติดตามไปตามถนน ทล.11 จนมาพบรถยนต์คันดังกล่าวขณะขับไปตาม ถนนทางหลวงหมายเลข 11 ระหว่างกิโลเมตรที่ 495-496 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พบรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อ TOYOTA รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ขับขี่ไปตามถนน พบว่ามีหมายเลขทะเบียนตรงตามระบบตรวจจับรถแผ่นป้ายทะเบียนปลอม เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญาณหยุดรถเพื่อตรวจสอบ โดยมีนายจตุพรฯ แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจสอบพบว่าแผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นแผ่นป้ายซึ่งไม่ได้มาจากกรมการขนส่งออกให้ มี ลักษณะไม่มีลายน้ำมาตุลีเทพบัตรขับรถเทียมม้า มีการปั๊มหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์ตรงมุมด้านซ้ายล่างขึ้นมาใหม่ และจากการตรวจสอบแผ่นป้ายแสดงการเสียภาษีซึ่งติดอยู่ด้านหน้ารถพบว่ามีการทำเลียนแบบขึ้นใหม่ เป็นเอกสารซึ่งไม่ได้มาจากกรมการขนส่งออกให้ และจากการตรวจสอบข้อมูลรถคันดังกล่าวเพิ่มเติมในระบบ พบว่ารถหมายเลขตัวรถ MR0YZ59G800067582 เลขเครื่องยนต์ 1KD-6045057 มีผู้ครอบครองชื่อ นายพิษณุฯ ผู้ถือกรรมสิทธิ์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด มหาชน จากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า มีคำสั่งของศาล เป็นที่สุดแล้วให้ส่งมอบคืน กลับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด มหาชน หากบุคคลใด ครอบครอง หรือนำไปใช้ มีความผิด
จากการสอบถามนายจตุพรฯ ให้การว่าในวันเวลาดังกล่าว ได้ยืมรถยนต์ ยี่ห้อ TOYOTA                    รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว มาจากบิดาของตนชื่อนายภูริทัศน์ฯ และกำลังเดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ ไป จ.แพร่ จนมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจดังกล่าว
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้นายจตุพรฯ รับทราบว่าการที่นายจตุพรฯ ครอบครองและใช้เอกสารของกลางทั้งหมดเป็นการกระทำความผิดฐาน “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม” จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้างฉัตร   จ.ลำปาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ