ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยชีวิตเบื้องต้น ในที่ประชุมประจำเดือนของหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนสามารถช่วยเหลือตนเองและบุคคลใกล้ชิดให้ปลอดภัยก่อนส่งไปรับการรักษาในโรงพยาบาล 

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 เวลา 13.00 น.
 ที่ศาลาประชุมหมู่บ้าน บ้านคลองลำใน หมู่ที่ 6 ตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี  และที่บ้านชายวัด หมู่ที่ 8 ตำบลเสวียด อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอท่าฉาง บูรณาการร่วมกับมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี จัดทำโครงการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน โดยจัดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยบรรยายให้ความรู้พร้อมทั้งสาธิตวิธีปฏิบัติในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยชีวิตเบื้องต้น ในที่ประชุมประจำเดือนของหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนสามารถช่วยเหลือตนเองและบุคคลใกล้ชิดให้ปลอดภัยก่อนส่งไปรับการรักษาในโรงพยาบาล  เป็นการลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตและลดค่าใช้จ่ายด้านค่ารักษาพยาบาลในกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ 

โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ใหญ่บ้านในฐานะคณะทำงานขับเคลื่อนโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งหมู่บ้านยั่งยืน (Sustainable Village) เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ราชกัญญา  อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่และประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื่นที่เข้าร่วมโครงการในวันประชุมประจำเดือนของหมู่บ้าน เพื่อเป้าหมายพัฒนาคน พัฒนาหมู่บ้าน พัฒนาตำบล ตามโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งหมู่บ้านยั่งยืน (Sustainable Village) และนำความรู้และวิธีปฏิบัติในการปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป

////////
      

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ