“ราชวินิต” ตะบัน ราชดำเนิน

“ราชวินิต” ตะบัน ราชดำเนิน ยับ
“เจ้าสัวน้อย”เฉือน 1-0 ยึดจ่าฝูง 

การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ก. “อิเดมิตสึ” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ประจำปี 2566 ซึ่งปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 16 ทีม แบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 8 ทีม โดยแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย และนำทีมอันดับ 1-2 ของสาย เข้ารอบรองชนะเลิศ ทีมชนะจะผ่านเข้าไปรอบชิงชนะเลิศต่อไป โดยวันที่ 6 ธันวาคม มีแข่งครบทั้ง 4 คู่ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6  
เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. เป็นการแข่งขันนัดที่ห้าของสาย เอ. ไฮไลท์เป็นการพบกันของคู่ ราชวินิตบางแก้ว (อันดับ 6 ตาราง) กับ พณิชยการราชดำเนิน (อันดับ 8 ของตาราง) ทั้งคู่ต้องการ 3 แต้มอย่างมากเพราะต้องการหนีโซนตกชั้น 
เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 22 ราชวินิตบางแก้ว มาได้ประตูขึ้นนำก่อน จากการโหม่งของ รัฐภูมิ น้อยนาง 1-0 
จากนั้นนาทีที่ 35 ราชวินิตบางแก้ว มาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากการยิงยัดเสาแรกของ สุวรรณภูมิ เงินหลวง 
ก่อนหมดครึ่งแรก ราชวินิตบางแก้ว มาได้ประตูเพิ่มอีกจากการเตะฟรีคิกโดย ธัญวัฒน์ เปียงใจ เป็น 3-0
ครึ่งหลัง ราชวินิตบางแก้ว ยังคงโหมบุกอย่างต่อเนื่อง และมาได้ประตูที่ 4 ในนาทีที่ 59 จากการโหม่งของ กิตติวิน แสงทอง  เป็น 4-0 เวลาที่ไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้อีก หมดเวลา ราชวินิตบางแก้ว ชนะ พณิชยการราชดำเนิน 4-0 เก็บ 3 แต้มหนีโซนตกชั้นได้สำเร็จ
ส่วนผลคู่อื่น (แชมป์เก่า)  อัสสัมชัญธนบุรี ชนะ วัดสุทธิวราราม 1-0  , วิชูทิศ ชนะ อัสสัมชัญศรีราชา 1-0 และ อัสสัมชัญกรุงเทพ ชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น 3-0
สำหรับการแข่งขันนัดต่อไป ในวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม เป็นการพบกันของสาย บี. มี 4 คู่ เวลา 10.00 น. อบจ.ชัยนาท พบกับ ปทุมคงคา / กีฬานคร นครสวรรค์ พบกับ สวนกุหลาบวิทยาลัย / เวลา 14.00 น. เทพศิรินทร์ พบ ท่าข้ามพิทยาคม และ โพธินิมิต พบกับ พิชญบัณฑิต ผู้สนใจเข้าชมฟรี ที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ