“สันติภาพ จันทร์หง่อม” ดีใจ

“สันติภาพ จันทร์หง่อม” ดีใจ ได้รับใช้ชาติอีกครั้ง 


วันที่ 30 ธันวาคม 2566 เวลา 12.30 น. 
ณ เจเอฟเอ ยูเมะ ฟิลด์ มาคุฮาริ ประเทศญี่ปุ่น ฟุตบอลชายทีมชาติไทยฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะลงทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง กับ ทีมชาติญี่ปุ่น

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮชโค้ชชาวญี่ปุ่นนำลูกทีมทั้ง 23 คน ลงฝึกซ้อมโดยที่ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บรบกวน ท่ามกลางสภาพอากาศ อุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส โดยเน้นไปที่ความเข้าใจและการจบสกอร์ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง

ก่อนการฝึกซ้อม สันติภาพ จันทร์หง่อม แบ็คขวาทีมชาติไทย กล่าวว่า“รู้สึกดีใจและยินดี ที่ได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง หลังจากหายไปนานประมาณ 2 ปี ซึ่งจะทำเต็มที่แน่นอน”

“ส่วนตัวมองว่าต้องทำผลงานให้ดีกว่าเดิม มุ่งมั่น และตั้งใจ สำหรับ มาซาทาดะ อิชิอิ เป็นโค้ชที่ละเอียดและใส่ใจในแท็กติก รวมถึงตัวบุคคล ซึ่งมีความละเอียดเป็นอย่างมาก”

“เกมกับญี่ปุ่นแน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดี มีศักยภาพ และนักเตะระดับโลก ก็จะทำเต็มที่ มุ่งมั่น จริงจัง เพื่อแฟนบอลชาวไทย สุดท้ายอยากชวนชวนแฟนบอลให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยด้วยครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมจะต้องพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว วันที่ 1 มกราคม 2567 เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ Youtube Changsuek Official

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ