ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล

กอ.รมน.จ.ขอนแก่น และพสกนิกร จ.ขอนแก่น ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันคลัายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  บรมนาถบพิต
 
วันที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 07.00 น. 
พ.อ.สุรพงษ์ ยอดอินทร์ รอง.ผอ.รมน. จังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย ข้าราชการ หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน และกลุ่มพลังมวลชนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ ศาลหลักเมืองขอนแก่น 

หลังจากนั้น ร่วมพิธีถวายพานพุ่มราชสักการะ ถวายราชสดุดี และถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เนื่องในโอกาสวันคลัายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี น้อมรำลึก และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ 


โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี สำหรับการจัดพิธีในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพแล้ว คณะรัฐมนตรี ยังกำหนดให้เป็น“วันชาติไทย”และ“วันพ่อแห่งชาติ”และ"วันดินโลก" โดยทุกจังหวัดจะประกอบพิธีอันเป็นมหามงคลพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อน้อมรำลึกถึงพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย

#วันพ่อ #วันชาติไทย #วันดินโลก #RTA

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ