ศปน.ภ.8จับปล่อยเงินกู้นอกระบบ

ตำรวจศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ ตำรวจภูธรภาค 8 ชป.(ศปน.ภ.8) จับปล่อยเงินกู้นอกระบบ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.66 
ที่สภ.บ้านนาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8, โดยพล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง รอง.ผบช.ภ.8 เป็นหัวหน้าชุด (ศปน.ภ.8) มอบหมายให้ ร.ต.อ.ณตฤณ กิมสร้อย รอง
สว.สส.กก.สส.1ภ.8, ร.ต.ต.เอนก ศักดา รอง สว.(ป.)กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ ตำรวจภูธรภาค 8 ชป.(ศปน.ภ.8) ร่วมกันจับกุมตัวนาย YADAV DURGESH (ดูเยส ยาดาม) สัญชาติ อินเดีย อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาปล่อยเงินกู้นอกระบบคิดอัตราดอกเบี้ยเกินว่ากฎหมายกำหนด พร้อมของด้วยของกลางเงินสด 4,560 บาท และบัญชีรายชื่อลูกค้าจำนวนหนึ่ง

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ติดตามพฤติกรรมแล้วทราบว่า ที่บ้านเช่าเลขที่ 274/1 ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี มีชาวต่างชาติมาเช่าพักอาศัยอยู่ และมีพฤติกรรมลักลอบปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้านและประชาชนในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปน.ภ.8 จึงได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนาสาร ทำการตรวจสอบและติดตามพฤติกรรมจากตลาดนาสารตลอดไปจนถึงชุมชนบ้านห้วยมุด โดยนาย YADAV DURGESH ได้ใช้รถจักรยานยนต์ ตระเวนเก็บดอกเบี้ยจากลูกค้า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะจับกุมตัว ผู้ต้องหาพยายามขับหลบหนีไปทางชุมชนบ้านห้วยมุด เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ขับรถไล่ติดตามไป จนไปถึงที่หน้าบ้านเช่าหลังดังกล่าว และวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน จนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าได้ลักลอบปล่อยเงินกู้จริง โดยคิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 20 ต่อวัน ในลักษณะให้กู้ครั้งหนึ่งผู้กู้จะต้องส่งทั้งเงินต้นพร้มดอกเบี้ยให้ครบภายใน 24 วัน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนาสารดำเนินคดีในข้อหา"เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานทำงาน (ประกอบธุรกิจสินเชื่อ) โดยไม่ได้รับอนุญาต,ให้ผู้อื่นกู้เงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด"ต่อไป


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ