เปิดตัว7 ผู้สมัครบอร์ดประกันสังคม

เปิดตัว7 ผู้สมัครบอร์ดประกันสังคมฝั่งนายจ้าง ที่เต็มไปด้วยนักธุรกิจมากประสบการณ์ และ ความสามารถ ภายใต้ “ทีมพัฒนาประกันสังคม” ชู 11 นโยบาย เน้นเพิ่มสวัสดิการให้ผู้ประกันตน ลดภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ประกอบการ  ยืนยันพร้อมเข้าไปดูแลสิทธิประโยชน์กองทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่มีงบประมาณที่มีเงินรวมกว่า 2.3 ล้านล้านบาท

โดยผู้สมัครบอร์ดประกันสังคมฝั่งนายจ้างนำโดย ดร.ทวีเกียรติ รองสวัสดิ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 , นายทรงกรด ชูศรี ผู้สมัครหมายเลข 4 , น.ส.เบญจพร บุษมงคล หมายเลข 5 , นายชัชพงศ์ โชติศิริ หมายเลข 6 , น.ส.ฟารีดา บุรณนัฐ หมายเลข7 , นายสมพงศ์ นครศรี หมายเลข 8 และ นางณัฐหทัย พรชัยศิริมงคล หมายเลข 62 ร่วมแถลงข่าวแสดงความมั่นใจในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคมนี้   พร้อมชู 11 นโยบายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ประกันตน  นายจ้าง ตลอดจนผู้ประกอบการ   ภายใต้สโลแกน “มุ่งมั่นพัฒนาประกันสังคม ให้เป็นสุขทั้งนายจ้างและผู้ประกันตน”   เช่น นโยบายเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาล โดยทั้งนายจ้าง  และ ลูกจ้างไม่ต้องสำรองจ่าย เพื่อเป็นการเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการรายย่อย  ผลักดันให้สามารถกู้ยืมเงินจากกองทุนประกันสังคมได้  รวมถึงการแก้ "บทกำหนดโทษ นายจ้าง ลูกจ้าง อย่างเป็นธรรม"

ดร.ทวีเกียรติ กล่าวว่าบอร์ดประกันสังคม ถือเป็นคณะกรรมการที่มีความสำคัญในฐานะที่เข้าไปมีสิทธิในการบริหารจัดการกองทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่มีงบประมาณที่มีเงินรวมกว่า 2.3 ล้านล้านบาท จึงจำเป็นต้องเป็นผู้ที่มีความความรู้ ความเข้าใจ และ มีประสบการณ์เพื่อให้สามารถเข้าไปดูแลงบประมาณและวางแผนนโยบายได้อย่างเป็นธรรม และ มีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ผู้สมัครบอร์ดประกันสังคมฝั่งนายจ้าง “ทีมพัฒนาประกันสังคม” ยังเข้าพูดคุยกับตัวแทนผู้ประกอบการกว่า 100 คน จากสภาองค์การนายจ้างต่างๆ ซึ่งได้เสนอให้ช่วยผลักดันยกเลิกการจัดตั้งกองทุนประกันความเสี่ยง เพราะถือเป็นกองทุนที่มีความซ้ำซ้อนกับกองทุนประกันสังคมในการนำเงินไปใช้เป็นสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตน และ อาจเป็นภาระเพิ่มเติมให้กับผู้ประกอบการในการต้องส่งเงินเข้าสมทบ

โดยทีมผู้สมัครบอร์ดประกันสังคมได้รับเรื่องพร้อมยืนยันจะช่วยผลักดันในประเด็นดังกล่าว เนื่องจากเข้าใจถึงปัญหาของผู้ประกอบการ ซึ่งถือเป็นอุดมการณ์ และ เป้าหมายของทีมผู้สมัครจากทีมพัฒนาประกันสังคมที่ต้องการเข้าไปขับเคลื่อนกองทุนประกันสังคมเพื่อประโยชน์ของผู้ประกันตน และ นายจ้าง  พร้อมเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ และ ผู้ประกันตนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม เพื่อเลือกคนดี คนเก่ง และ ผู้ที่เข้าใจหัวอกทั้งผู้ประกันตน และ ลูกจ้างเข้าไปทำหน้าที่บอร์ดประกันสังคม ในการบริหารจัดการกองทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่มีงบประมาณที่มีเงินรวมกว่า 2.3 ล้านล้านบาทให้นำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ และ เป็นธรรม  โดยขอให้เลือกทีมผู้สมัครฯจากทีมพัฒนาประกันสังคมยกทีม 7 หมายเลข ประกอบด้วยหมายเลข 3 , หมายเลข 4 , หมายเลข 5 , หมายเลข 6 , หมายเลข7 , หมายเลข 8 และ หมายเลข 62  ให้พิจารณาในการตัดสินใจดูแลเงินของลูกจ้างและนายจ้าง ด้วย 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ