วช. คว้า 4 รางวัลรัฐบาลดิจิทัล

วช. คว้า 4 รางวัลรัฐบาลดิจิทัล พร้อมพัฒนาสู่องค์กรดิจิทัล ภายในงาน “DG Awards 2023”

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้รับรางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2566 (Digital Government Award 2023) หรือ DG Awards 2023  จำนวน 4 รางวัลประกอบด้วย
- รางวัลรัฐบาลดิจิทัลหน่วยงานระดับกรมที่ให้บริการเป็นหลัก อันดับที่ 5
- รางวัลหน่วยงานคุณภาพด้านการใช้ธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ (Data Governance)
- รางวัลหน่วยงานคุณภาพด้านการเปิดเผยข้อมูลผ่านศูนย์กลางข้อมูลเปิดภาครัฐ
- รางวัลหน่วยงานคุณภาพ ด้านบุคลากรดิจิทัล 
การมอบรางวัลดังกล่าว จัดโดย สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.) ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่หน่วยงานที่มีความมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรไปสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล ที่มุ่งยกระดับบริการภาครัฐสู่ประชาชน ให้สะดวก โปร่งใส ทันสมัย ตอบโจทย์ประชาชน ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับส่วนราชการ และหน่วยงานของรัฐ โดยได้รับเกียรติจาก นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัล เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล 

ในวันดังกล่าว ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ นางมาริยาท ตั้งมิตรเจริญ ผู้อำนวยการกองระบบและบริหารข้อมูลเชิงยุทธศาสตร์ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจาก วช. เข้าร่วมรับรางวัล ทั้งนี้ รางวัลรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2566 หรือ DG Awards 2023 ที่ วช. ได้รับทั้ง 4 รางวัล ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติและภาคภูมิใจ ซึ่งสะท้อนความมุ่งมั่นพัฒนาด้านรัฐบาลดิจิทัล ของ วช. ที่ยกระดับการบริการสำหรับนักวิจัย หน่วยงานในระบบวิจัยและประชาชน มุ่งให้ผลงานวิจัย องค์ความรู้จากงานวิจัยนำสู่การใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศได้ทุกมิติ  พร้อมขับเคลื่อนให้บุคลากร วช. สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการอำนวยความสะดวกการบริการให้แก่ประชาชน อีกทั้งยกระดับระบบการให้บริการในรูปแบบออนไลน์ หรือ e-Service ให้มีมาตรฐาน สามารถเชื่อมโยงกระบวนการทำงานและแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ