ตชด.417 จับลูกชายนักค้ายา

ตชด.417 จับลูกชายนักค้ายา 8 เม็ดขยายผลตรวจยึดยาบ้า 1.2  ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.66 ที่กองร้อยตระเวนชายแดนที่ 417 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายนันธวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ รอง ผบก.บก.ตชด.ภาค4 พ.ต.อ.ณัฐชนน  เกิดก่อ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี  พ.ต.ท.ทรงฤทธิ์ สุขสุวรรณ รอง ผกก.กก.ตชด.417 พ.ต.ต.อมรศักดิ์ กลิ่นเมฆ ผบ.ร้อย ตชด.417 นายสุวิทย์ ธฤตกูร ผอ.ปปส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุด ศป.ปส.ร้อย ตชด.417 ร่วมขยายผลตรวจยึดของกลางยาบ้าจำนวน 1.2 ล้านเม็ด พร้อมตรวจยึด รถรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน รถยนต์จำนวน 1 คัน

พ.ต.อ.เสกสรร กล่าวว่า สืบเนื่องเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 66 เจ้าหน้าที่ชุด ศป.ปส.ร้อย ตชด.417 ได้จับกุม นายสรายุทธ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 8 เม็ด และตรวจยึดทรัพย์สินของกลางรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน รถยนต์จำนวน 1 คัน และจากการสอบสวนข้อมูลจากสายลับได้แจ้งว่า นายสุรัตน์ หรือไข่เล็ก ฉิมเรือง ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับคดียาเสพติดเลขที่ 433/2564 และได้หลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน และมีเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งสายลับได้แจ้งว่ามีการเก็บซุกซ่อนยาบ้าซึ่งเป็นบ้านของนายสุรัตน์ โดยให้นายสรายุทธ ซึ่งเป็นบุตรชายของนายสุรัตน์ เป็นผู้ดูแลยาเสพติดอยู่ที่บ้าน แต่นายสรายุทธ  ให้การปฏิเสธ 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบหาข้อมูลเพิ่มเติมในพื้นที่ จนกระทั่งสายลับในพื้นที่มาแจ้งว่า เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.66 ได้มีนายธีรยุทธ หรือน้อง ด้วงชุม ซึ่งมีที่ดินใกล้บ้านต้องสงสัย ประมาณ 2 ร้อยเมตร ว่าพบสิ่งของต้องสงสัยชุกซ่อนอยู่ในที่ดินของตนเอง และเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 66 นายธีรยุทธ และสายลับได้เข้าไปดูอีกครั้ง และยังพบสิ่งของต้องสงสัยอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศป.ปส.ร้อย ตชด.417 จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพร้อมกับนายธีรยุทธ ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินแปลงดังกล่าว และได้ตรวจค้นบ้านพักนายธีรยุทธ ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยจากการตรวจสอบปรากฏว่าพบเป็นยาจำนวน 1.2 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่ในหลุมและใช้ใบไม้ปิดอำพรางไว้ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และประสานทาง ปปส.ภาค 8 เพื่อร่วมตรวจสอบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ คือนายนฤนาท หรือเปรียว พึ่งชาติ และ นายโกสิน คงคำ ผู้ต้องหา ซึ่งหลบหนีหมายจับอยู่ที่ประเทศพม่า และจะได้ขยายผลติดตามจับกุมตัวเครือข่ายยาเสพติดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ