ฟุตซอลไทย เจอ 2 คู่แข่ง

ฟุตซอลไทย เจอ 2 คู่แข่งอาเซี่ยน


ทั้ง เวียดนาม และ เมียนมา อีกชาติคือ จีน สายเอ ฟุตซอล เอเชียนคัพ2024 "บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมชาติไทย ลั่นอย่ามองข้ามอาเซี่ยน เพราะทุกทีมพัฒนารุดหน้า ตั้งเป้าฟุตซอลไทยไปฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 ต่อเนื่อง มากสุดในอาเซี่ยน ส่วนเอเชียที่เป็นรองแค่อิหร่านเท่านั้น ซูฮกผู้อยู่เบื้องหลังการเป็นเจ้าภาพ คือ คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ที่ได้รับความไว้วางใจจากเอเอฟซีมาโดยตลอด เชิญแฟนกีฬาไทยร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับทั้ง 15 ชาติเพื่อหน้าตาของประเทศไทย คิกออฟ 17-28 เม.ย.67 ที่ อินดอร์ สเตเดียม และ บางกอก อารีน่า คัด 4 ชาติตีตั๋วลุยฟุตซอลโลก2024รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ด้าน "บิ๊กป๋อม" เผยหลังนั่งลุ้นผลจับสลาก ไทย อยู่ในกลุ่มที่มีโอกาศที่ดี แต่ก็ต้องไม่ประมาทต้องรักษามาตรฐานของฟุตซอลไทยให้ได้" 


สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จับสลากแบ่งสาย AFC Futsal Asian Cup Thailand 2024 หรือ ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2024รอบสุดท้าย  ซึ่งจะเป็นเวทีคัดเลือก 4 ชาติเอเชียไปแข่งขันฟุตซอลโลก2024ที่อุซเบกิสถานเป็นเจ้าภาพ โดยจับสลากที่สำนักงานใหญ่เอเอฟซี ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันพฤหัสบดี 14 ธ.ค.66 

ผลการจับสลากออกมาดังนี้ กลุ่มเอ ไทย(เจ้าภาพ) ,เวียดนาม ,เมียนมา ,จีน , กลุ่มบี อุซเบกิสถาน ,ซาอุดิอาระเบีย ,อิรัก ,ออสเตรเลีย , กลุ่มซี ญี่ปุ่น แชมป์เก่า ,ทาจิกิสถาน ,เกาหลีใต้ ,คีร์กีซสถาน และ กลุ่มดี อิหร่าน ,คูเวต ,บาห์เรน ,อัฟกานิสถาน 

"บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย เปิดเผยถึงผลการจับสลากว่า "แม้ในสายจะมองว่ามีชาติจากอาเซี่ยนถึง 3 ทีม คือ เวียดนาม และ เมียนมา อีกหนึ่งชาติก็คือจีน แต่เราจะประมาทคู่แข่งและด้อยค่ามองข้ามพวกเขาไม่ได้ เพราะแต่ละชาติตอนนี้ก็พัฒนาเรื่องศาสตร์ฟุตซอลกันอย่างกว้างขวาง เราเองก็ไม่ได้หยุดพัฒนา ซึ่งเป้าหมายของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยคือการตีตั๋วเป็น 1 ใน 4 ที่จะเข้าไปเล่นในฟุตซอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งจะเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน มากที่สุดในอาเซี่ยน เป็นรองแค่อิหร่านชาติเดียว" 

"สำคัญที่สุดที่จะไม่พูดไม่ได้ การที่ประเทศไทยได้รับเกียรติจากเอเอฟซีให้ทำหน้าที่เจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ก็คือ พี่ป๋อม-คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด รวมถึงต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลที่ร่วมดำเนินการในการจัดการแข่งขันที่ดีในหลายๆรายการที่ใช้เตรียมทีมก่อนหน้านี้ และผมในนามผู้จัดการทีมชาติไทยขอกราบขอบคุณแฟนกีฬาไทยและฟุตซอลไทยทุกๆท่านที่ร่วมเป็นกำลังใจและส่งแรงใจเชียร์นักฟุตซอลทีมชาติไทยด้วยดีเสมอมาก และในครั้งนี้พวกเราจะทำหน้าที่สุดความสามารถ เชิญชวนแฟนบอลไทยทั้งประเทศร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ให้การต้อนรับทั้ง 15 ชาติที่จะมาแข่งขันที่ประเทศไทย เพื่อชื่อเสียงและหน้าตาของประเทศไทยของพวกเราทุกคนครับ" 

ขณะที่ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยหลังนั่งลุ้นการจับสลากแบ่งสาย "AFC Futsal Asian Cup Thailand 2024" ที่ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการคัดเลือก 4 ทีมไปฟุตซอลโลก ว่า 

"เราอยู่ในกลุ่มที่มีชาติจากอาเซียน 2 ชาติ เวียดนาม และ เมียนมา ซึ่งเราค่อนข้างคุ้นเคยกัน รวมถึงจีนที่พบกันก่อนหน้านี้ในการคัดเลือกรอบสุดท้ายเอเชี่ยนคัพ ก็ถือเป็นกลุ่มที่เราน่าจะมีโอกาสที่ดีกับเป้าหมายในการเข้ารอบสอง รวมถึงการเป็นแชมป์กลุ่ม อย่างไรก็ต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท เพราะทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาได้ล้วนมีศักยภาพที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะเวียดนามที่มีความแข็งแกร่ง แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือตัวเราเองที่จะต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดให้ได้ตามมาตรฐานของเรา"

"นอกจากนี้หากมองข้ามไปที่กลุ่มบี ที่จะต้องไขว้กันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งค่อนข้างแข็งกันหมดเรียกว่าเป็นกรุ๊ปออฟเดธของการแบ่งสายครั้งนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น อุซเบกิสถาน ,อิรัก ,ซาอุดิอาระเบีย ,ออสเตรเลีย ล้วนแต่มีโอกาสเบียดกันเข้ารอบน็อคเอาท์ทั้งหมด ไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นที่หนึ่งหรือสองล้วนแข็งแกร่ง ตรงนั้นก็จะเป็นแมตช์ที่สำคัญที่สุดของเรา เพราะเป็นชี้ชะตาการไปฟุตซอลโลกสมัยที่ 7"

การแข่งขัน เอเอฟซี ฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ2024 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-28 เมษายน ที่ ประเทศไทย โดยใช้สังเวียนแข้ง 2 สนาม อินดอร์สตเดี้ยม หัวหมาก และ บางกอก อารีน่า โดย 4 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศจะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในฟุตซอลเวิลด์คัพ2024 ทันที

กรณี อุซเบกิสถาน ในฐานะเจ้าภาพฟุตซอลโลกผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ทีมที่แพ้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทั้ง 4 ทีมจะได้สิทธิ์ลงเตะในรอบเพลย์ออฟเพื่อหาอันดับ 5 ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตซอลโลกต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ