บอล 18 ปี พลิกล็อคเละเทะ

บอล 18 ปี พลิกล็อคเละเทะ
พิชญ-เทพ-อัสสัมธน-วิชูทิศ
เข้าตัดเชือก “สวน”ช้ำตกชั้น

“สวนกุหลาบ” ปีนี้ผลงานต่ำกว่ามาตรฐาน นัดสุดท้ายปิดฉากไม่สวย พ่าย “ปทุมคงคา” 0-1 ตกชั้นไปเล่น 18 ปี ข. ตาม โพธินิมิต , กีฬาขอนแก่น และ พ.ราชดำเนิน ในปีหน้า ขณะที่ พิชญบัณฑิต กับ เทพศิรินทร์ จบลงด้วยผลเสมอ กอดคอกันเข้าตัดเชือกตามคาด ฟาดแข้ง 19 ธันวาคม ที่สนามศุภชลาศัย 
การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ก. “อิเดมิตสึ” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ประจำปี 2566  วันที่ 15 ธันวาคม เป็นการแข่งขันนัดที่ 7 ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายในรอบแรก ของสาย บี. มีครบทั้ง 4 คู่ เพื่อเฟ้นหา 4 ทีมเข้ารอบตัดเชือก และ 4 ทีมตกชั้นไปเล่น 18 ปี ข.ในปีหน้า 
ไฮไลท์เป็นการพบกันของคู่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครสวรรค์ ทีมอันดับ 7 ของตาราง (มีอยู่ 6 แต้ม) นัดนี้ต้องชนะเท่านั้นจึงจะรอดตกชั้น พบกับ โพธินิมิตวิทยาคม (ทีมอันดับ 8  ที่การันตีตกชั้นไปเรียบร้อยแล้ว) 
เปิดเกม “โพธินิมิต” (นักเตะอคาเดมี่ของ สโมสรเมืองทองยูไนเต็ด) บุกหนักสร้างความกดดันให้ “นครสวรรค์” อย่างต่อเนื่อง  แต่แล้ว นาทีที่ 26 โรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครสวรรค์ ก็มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะสวนกลับ โดยเป็น ณัฐวุฒิ ชื่นโพธิ์ใช้ ยิงให้ นครคสวรรรค์ นำก่อน 1-0 จนจบครึ่งแรก
ในครึ่งเวลาหลัง “โพธินิมิต” ดูเหมือนจะดี แต่ยิ่งเล่นกลับยิ่งแผ่ว เปิดโอกาสให้ กีฬานครนครสวรรค์ โหมกลับมาบุกคืนอย่างหนัก จนนาทีที่ 54 จากจังหวะในการเปิดบอลครอสเข้าไปหน้าประตู และเป็น ธีรเทพ จันธง วิ่งเข้ามาจิ้มจ่อ ๆ หน้าประตูเข้าไป ทำให้ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครสวรรค์ นำห่าง 2-0
ช่วงท้ายเกม ไม่มีประตูเพิ่ม หมดเวลา ทีมโรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครสวรรค์ ชนะ โพธินิมิตวิทยาคม 2-0 เพิ่มเป็น 9 แต้ม กระโดดขึ้นไปอยู่กลางตารางหนีตกชั้นได้เป็นผลสำเร็จ 
ส่วนผลคู่อื่น ปทุมคงคา ชนะ สวนกุหลาบวิทยาลัย 1-0  ( ได้ประตูจาก ชิษณุพงษ์ ทินไธสงค์ นาทีที่ 58 ) / ท่าข้ามพิทยาคม ชนะ อบจ.ชัยนาท 4-2  / พิชญบัณฑิต เสมอ เทพศิรินทร์ 1-1
จากผลดังกล่าว ทำให้ในสาย B  ขณะที่ โพธินิมิตวิทยาคม มีอยู่ 2 แต้ม และ สวนกุหลาบ มี 8แต้ม ทำให้ตกชั้นไปเล่น 18 ปี ข. ในปีหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  
สรุป 4 ทีมที่เข้ารอบรองชนะ ประกอบด้วย อัสสัมชัญธนบุรี , วิชูทิศ, พิชญบัณฑิต และ เทพศิรินทร์  ส่วน 4 ทีมที่ตกชั้น ได้แก่ สวนกุหลาบ, โพธินิมิต , โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น และ พณิชยการราชดำเนิน โดยรอบรองชนะเลิศ กำหนดเตะกันในวันอังคารที่ 19 ธันวาคม ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน คู่แรกเริ่มเวลา 10.00 น. 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ